"Làm loạn" tại điểm xét nghiệm Covid-19, 3 người trong một gia đình bị khởi tố

Vũ Hạnh
3 người trong gia đình ông Trọng muốn tự lấy mẫu xét nghiệm tại nhà nhưng không được nhân viên y tế chấp nhận. Nhóm người này sau đó đã xảy ra xô xát, ném ghế vào các nhân viên y tế…

Báo Công an nhân dân thông tin, ngày 6/10, công an quận 8, TP.Hồ Chí Minh, cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Liêu Tuấn Trọng (SN 1971), Huỳnh Thị Cẩm Hương (SN 1974, vợ của Trọng) và Liêu Thanh Thảo (SN 1998, con gái của Trọng, cùng ngụ quận 8) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

cats2-0-1633568743.jpg
Các đối tượng tại cơ quan công an

Theo báo VOV, hồ sơ vụ việc xác định, ngày 24/9, trước ngôi nhà số 618/18 Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8, Tổ nhân viên y tế của địa phương thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cộng đồng đối với người dân thuộc Tổ dân phố 9, Khu phố 1.

Khi Tổ nhân viên y tế sắp hoàn tất công tác, đối tượng Trọng từ trong nhà đi ra điểm lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu được phát que xét nghiệm để mang về nhà tự lấy mẫu. Nhằm tránh việc người dân tự lấy mẫu không đảm bảo quy trình sẽ cho kết quả không chính xác, anh Ngô Quốc Phong (sinh năm 1997) là thành viên Tổ nhân viên y tế không đồng ý phát que xét nghiệm cho Trọng. Nhận thấy giữa anh Phong và Trọng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát, một thành viên khác của Tổ nhân viên y tế là anh Nguyễn Hoàng Nam (sinh năm 1994) nhanh chóng can ngăn. Lúc này, vợ và con gái của Trọng chạy đến địa điểm trên dùng bàn, ghế nhựa ném vào các anh Nam, Phong rồi bỏ đi.

Toàn bộ vụ xô xát được một người dân quay video lại. Sau đó, đoạn clip dài gần 1 phút về vụ việc lan truyền trên mạng xã hội.

Vào cuộc điều tra, xác minh, Công an Quận 8 đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 đối tượng Trọng, Hương và Thảo về hành vi “chống người thi hành công vụ ” theo quy định pháp luật.

Hải Đăng (T/h)