Làm theo giấc mơ cho vui, cụ ông "vớ bở" khối vàng ròng chục tỷ đồng

"Trong giấc mơ tôi thấy mình cầm trên tay 1 khối vàng ở trong rừng, tôi chỉ làm theo những gì nhớ lại cho vui, tôi không nghĩ mình may mắn thế", người đàn ông kể.

Câu chuyện may mắn đào vàng nhờ giấc mơ chỉ bảo khiến thị trấn nhỏ ở Australia xôn xao. Một người đàn ông lớn tuổi sống ở bang Victoria, Australia vô cùng ngạc nhiên khi đào được cục vàng nặng tới 4,3 kg ngoài tự nhiên. Điều đáng nói, giấc mơ đã chỉ bảo cho ông chính xác vị trí, độ sâu chôn khối vàng.

Ông chia sẻ: "Đó là một giấc mơ, đúng nghĩa giấc mơ vì chúng đã chỉ lối cho tôi đến mảnh đất lạ. Trong giấc mơ tôi thấy mình cầm trên tay 1 khối vàng ở trong rừng, tôi chỉ làm theo những gì nhớ lại cho vui, tôi không nghĩ mình may mắn thế".

Sau nhiều năm cất giữ, ông lão quyết định bán khối vàng nặng 4,3kg cho 1 doanh nhân người Mỹ với giá gần 400.000 USD (gần 10 tỷ đồng).

Do rất thích cục vàng nên ông lão này đã làm một phiên bản "nhái" để nhớ về khối tài sản đáng giá. vì ông sợ rằng tuổi tác sẽ làm ông quên đi hình dáng cục vàng đáng yêu này. Sau khi bán xong báu vật giá trị, ông lão này dự định sẽ đi nghỉ ngơi vài ngày trên một con thuyền thật đẹp.

Và có những câu chuyện thú vị khác xoay quanh may mắn đào vàng.

Vào một ngày tháng 10/1990, 1 lão nông sống ở hạt hạt Norfolk, Anh khiến dư luận nước này chấn động sau khi trình ra số kho báu cổ có 1-0-2 được cho có từ thời bộ lạc Iceni.

Ông lão giấu tên kể lại, khi đang lái máy cày trên cánh đồng tại làng Snettisham, ông chợt va vào một khối kim loại từ thời đồ sắt, vào những năm 1950, người ta đã tìm thấy ngay tại chính khu vực này có tới hơn 100 món đồ quý giá.

Nghĩ rằng đó chỉ là một phần của chiếc giường bằng đồng cũ, ông đã đặt nó ở rìa của cánh đồng trong vài ngày.

Ông lão cũng không lấy làm ngạc nhiên cho đến ông bước hụt xuống 1 cái hố sâu khoảng 50cm. Bất ngờ, trong chiếc hố nhỏ bằng bàn chân, có vô số đồ trang sức chế tác tinh xảo giống như thuộc về hoàng gia. Trong đó, có 4 sợi dây thừng được bện từ vàng ròng nguyên khối nặng hơn 1kg.

dao-vang-nho-giac-mo-2-1616643731.jpeg
Ảnh minh hoạ

Thật sự bất ngờ bởi người cổ đại đã có được kỹ thuật chế tác vàng tinh vi đến vậy trong điều kiện kỹ thuật thô sơ, thiếu thốn.

Ngay sau khi biết được tin tức, các chuyên gia từ Bảo tàng Lâu đài Norwich đã đích thân đến tận khu vực ông lão tìm được các đồ tạo tác cổ. Họ nói rằng: "4 cuộn dây thừng được bện từ những sợi vàng ròng được cho là kho báu hiếm có được tìm thấy trên mặt đất".

Chưa dừng lại ở đó, trong những thập kỷ tiếp theo, một tá các báu vật khác cũng đã được phát hiện trong khu vực.

Vợ của ông - bà Rout Rout Ivy Wiley kể lại: "Anh ấy rất tự hào về những gì anh ấy đã làm. Tại thời điểm đó, tất cả chúng ta đều biết rằng ông đã đóng góp cho lịch sử. Tôi sẽ không bao giờ quên những gì anh ấy đã làm".

Sau đó, bảo tàng Anh đã trao tận tay cho lão nông may mắn tấm séc trị giá 1.850 bảng Anh (tính tỷ giá hiện tại tương đương 63.000 bảng Anh, hơn 2 tỷ đồng).

Thanh Minh (Nguồn The Guardian)