Lâm Vỹ Dạ hài hước tiết lộ chi tiền tỷ quay MV để được ngồi show âm nhạc

Vượt qua Huỳnh Quý - Tiêu Minh Phụng, Năm Chà giành được cơ hội tiếp tục tranh tài trong chủ đề Nhạc Phim.

Mở đầu tập 5 chủ đề Nhạc Phim trong Người hát tình ca 2023 là phần giao lưu đầy hài hước của 3 vị quân sư. Góp mặt trong chương trình âm nhạc Lâm Vỹ Dạ đặc biệt hát tặng khán giả ca khúc mới của mình - Hoa Giấy, tuy nhiên vừa cất giọng ca cô lại bất ngờ quên lời khiến cả trường quay không thể nhịn cười. 

lam-vy-da-1698631734.JPG

Lâm Vỹ Dạ.

Giải thích về điều này, Lâm Vỹ Dạ hài hước tâm sự: "Lời bài hát là Dạ viết nhưng mà nhiều khi nghe nhiều quá tác dụng ngược nên quên, chỉ nhớ được 2 từ Hoa giấy thôi. Thực ra mục đích Dạ ra MV đó là để ngày hôm nay được có mặt tại Người hát tình ca. Vì chương trình này mà Dạ mạnh dạn chi 1 tỷ đồng để quay MV, chỉ để có được vị trí này ngày hôm nay thôi". 

Quân sư Ưng Hoàng Phúc và Vũ Quốc Việt cũng tỏ ra vô cùng hào hứng với chủ đề tuần này bởi họ sẽ được nghe các diễn viên thể hiện khả năng ca hát qua những bài nhạc phim. Sau màn giao lưu của giám khảo, 3 chàng diễn viên Tiêu Minh Phụng - Huỳnh Quý - Năm Chà cùng so tài trong 2 tiết mục hát nối: Chờ người nơi ấy, Giã từ dĩ vãng. Mỗi người sở hữu một thế mạnh khác biệt mang đến phần trình diễn vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt 3 chàng trai còn có phần giới thiệu bản thân vô cùng ấn tượng. Là người đầu tiên, Tiêu Minh Phụng nhanh trí tạo dấu ấn bằng một đoạn vọng cổ và giới thiệu giờ phát sóng thay MC. Thấy vậy 2 chàng trai còn lại khá lo lắng, nếu Huỳnh Quý tâm sự chỉ có thể giới thiệu một cách đơn giản thì Năm Chà khiến MC hoang mang với phần diễn giải dài dòng.  

3-chang-trai4-1698631734.jpg

Phần hát nối đầy sôi động đầu tiên đã đốt cháy cả sân khấu, MC Kiều Ngân khẳng định 3 chàng trai giống như một nhóm nhạc vì sự kết hợp vô cùng ăn ý. Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt tiết lộ 3 giọng khá đồng đều, khó phân cao thấp. Lâm Vỹ Dạ đặc biệt yêu thích phần trình diễn của Năm Chà còn Ưng Hoàng Phúc cho rằng Huỳnh Quý hơi vội khi hát. 

Đến phần hát nối thứ 2, Năm Chà dường như có phần nhỉnh hơn. Lâm Vỹ Dạ cười nói: "Năm Chà chị không muốn nói tới nữa, hát gì mà hát hay dữ vậy, diễn gì mà cuốn hút dữ vậy, cho nên không nói tới nữa". Lần đầu hát Giã từ dĩ vãng nên Tiêu Minh Phụng có phần thiếu tự tin, Huỳnh Quý thì bình tĩnh, thoải mái hơn nhiều so với ca khúc trước. 

lam-vy-da-tam-su-1698631667.jpg

Với số điểm sát sao 53,5 - 54 - 55, Huỳnh Quý là người dừng chân tại vòng Hát nối, Tiêu Minh Phụng - Năm Chà tiếp tục so tài trong vòng solo. Tuy nhiên đội hình 3 chàng trai được mọi người đánh giá cao và khuyên nên nhận show ngay lập tức. Lâm Vỹ Dạ còn đặc biệt kêu gọi: "Chị mời về công ty chị, chị sẽ đẩy các em lên". 

Trong phần solo, Tiêu Minh Phụng lựa chọn Điệu buồn đêm trăng. Xuất thân là một diễn viên nên anh nhanh chóng chinh phục nhạc sĩ Vũ Quốc Việt qua từng ánh mắt, cử chỉ. Đặc biệt khi được nam nhạc sĩ gợi ý, Tiêu Minh Phụng đã ngẫu hứng sáng tác một câu vọng cổ ngay trên sân khấu khiến cả trường quay bất ngờ. Theo nhạc sĩ Vũ Quốc Việt đó là khả năng trời cho không phải ai cũng có được. Tương tự đồng nghiệp, Ưng Hoàng Phúc - Lâm Vỹ Dạ cũng dành lời khen có cánh cho Tiêu Minh Phụng. Sau khi chứng kiến Tiêu Minh Phụng sáng tạo lời ngay trên sân khấu, giọng ca Thà Rằng Như Thế quyết định cho nam diễn viên điểm 10 trọn vẹn.  

ung-hoang-phuc-chia-se-1698631734.jpg

Ưng Hoàng Phúc.

Không hề thua kém, Năm Chà cũng gây ấn tượng với Có chàng trai viết lên cây. Ưng Hoàng Phúc đánh giá đây là một bài hát khó nhưng Năm Chà đã hát hay, trình diễn tốt và thể hiện được sự giằng xé trong nội tâm chàng trai. 

Vô cùng bất ngờ, Lâm Vỹ Dạ nói: "Thật sự cái từ ca sĩ chuyên nghiệp là phù hợp với Năm Chà trong thời điểm này, hát hay quá. Tự nhiên chị cảm thấy ngại. Khi lên sân khấu cái sự tự tin của em nó nhiều khủng khiếp, tự tin đến nỗi chị cảm giác em không có chút xíu áp lực nào hết. Khi em hát rất thong dong tự tại, thoải mái nhưng chị ước rằng có thể tách phần hình và phần tiếng riêng biệt nhau. 

Khi nghe chị cảm thấy rất cảm xúc, tuyệt vời mà mở mắt ra nhìn chị lại mắc cười vì chất hài trong người Năm Chà quá mạnh. Nhiều lúc hình ảnh nó bị thoát ra khỏi hình tượng nhân vật mà em đang tạo, còn lại rất chỉn chu và tuyệt vời". Là người cuối cùng lên tiếng Vũ Quốc Việt cũng hài lòng với tiết mục của Năm Chà. 

vu-quoc-viet-nhan-xet-1698631734.jpg

Kết quả với số điểm 29,5 hơn Tiêu Minh Phụng 0,5 điểm, Năm Chà đã giành được quyền đi tiếp. Anh sẽ so tài với người chiến thắng tuần sau bằng cách song ca cùng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc để tìm ra người chiến thắng chủ đề Nhạc Phim, nhận giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. Tập 6 Người hát tình ca 2023 sẽ lên sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 5/11 trên kênh THVL1. 

Bảo Anh