Lý Á Bằng vỡ nợ 65 triệu USD, than thở đang trong giai đoạn "đen tối của cuộc đời"

Lý Á Bằng đang khốn cùng vì vỡ nợ 65 triệu USD. Anh cho biết đang ở trong giai đoạn đen tối của cuộc đời.

Lý Á Bằng đang khốn cùng vì vỡ nợ 65 triệu USD. Anh cho biết đang ở trong giai đoạn đen tối của cuộc đời.

Ngày 29/4, Sohu đưa tin Lý Á Bằng và anh trai Lý Á Vĩ là đại diện hợp pháp của 8 công ty.

Tuy nhiên, tổng số nợ họ phải thi hành án hiện tại được thống kê là 450 triệu NDT (65,1 triệu USD). Các khoản nợ này đến nay chưa được thanh toán hết dù họ nhiều lần bị tòa án cưỡng chế.

Hiện tại, Lý Á Bằng đang về quê vợ và tiếp tục livestream bán hàng, giới thiệu các sản phẩm thủ công.

Theo Sina, thu nhập của nam diễn viên giảm mạnh trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là do các hoạt động kinh doanh đều thua lỗ, do đó, Lý Á Bằng khó có khả năng trả nợ.

ly a bang vo no 65 trieu usd than tho dang trong giai doan den toi cua cuoc doi

Lý Á Bằng bị khủng hoảng tài chính nghiêm trọng. (Ảnh: Sina)

Hồi tháng 3, vợ Lý Á Bằng nói chồng đối xử không công bằng giữa hai con gái. Con gái đầu Lý Yên được đưa đi du học nước ngoài, sống sang chảnh trong khi con gái thứ hai Lý Hạ sinh ra trong thời điểm danh tiếng của cha đã xuống dốc.

Hoa hậu Hải Hà Kim Hỷ chia sẻ Lý Á Bằng định đưa con gái tới ngôi trường mà nam diễn viên xây dựng, từ đó thu hút nhà đầu tư và thêm các học viên khác. Hải Hà Kim Hỷ cho rằng đó là hành vi lợi dụng con.

Bên cạnh đó, việc kinh doanh khu du lịch của Lý Á Bằng cũng không suôn sẻ. Theo Sina, anh em tài tử Anh hùng xạ điêu lập công ty Tuyết Sơn, mua đất và muốn xây dựng dự án thị trấn nghệ thuật Lệ Giang Tuyết Sơn. Nhưng do tính toán sai lầm, số tiền xây dựng quá lớn, lượng khách ít, khiến dự án thua lỗ.

Lý Á Bằng nợ tiền của nhà đầu tư xây dựng, bị kiện ra tòa, vụ án kéo dài suốt 6 năm, tài tử bị phán thua phải trả đối tác 40 triệu NDT.

Lý Á Bằng từng là diễn viên hàng đầu tại Trung Quốc. Với khả năng diễn xuất tốt, anh được giao các vai đại hiệp trong Anh hùng xạ điêu, Tiếu ngạo giang hồ... Song, Lý Á Bằng không đam mê diễn xuất mà muốn làm giàu bằng đầu tư kinh doanh, dẫn đến gặp khó khăn tài chính.

Việt Hương (T/h)