Mầm non Thực Nghiệm Mới: Tết là trao gửi yêu thương!

Thạch Thảo
Hướng đến Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, trường mầm non Thực Nghiệm Mới đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện với mục đích gây quỹ hỗ trợ cho các em bé có hoàn cảnh khó khăn tại phường Cửa Nam và bệnh viện Nhi Trung ương.

Trong định hướng giáo dục hiện nay, bên cạnh việc cung cấp cho học sinh đầy đủ kiến thức, các trường mầm non còn đẩy mạnh tổ chức và khuyến khích phát triển các hoạt động xã hội. Các hoạt động từ thiện sẽ góp phần giúp các em học sinh xây dựng tính cộng đồng, biết sẻ chia và giúp đỡ mọi người, phát triển toàn diện tri thức và đạo đức để trở thành những công dân ưu tú và có ích cho xã hội.

Để trẻ hiểu được những giá trị cốt lõi của hoạt động thiện nguyện, trường mầm non Thực Nghiệm Mới đã lồng ghép chủ đề này trong các hoạt động tại trường. Qua đó, giúp trẻ học được sự đồng cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái.

Cô trò trường mầm non Thực Nghiệm Mới đến trao quà cho trẻ em khuyết tật và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Phạm Đình Hổ. Những món quà trên được trích từ doanh thu của phiên chợ được tổ chức tại các cơ sở của Thực Nghiệm Mới.

Song song đó, cô giáo cũng hướng dẫn các con tự tay làm nhiều đồ thủ công xinh xắn. Những món đồ này được trẻ đem bán trong những Ngày hội, Hội chợ do nhà trường tổ chức để gây quỹ đóng góp cho hoạt động từ thiện. Đây là cách thiết thực để dạy cho trẻ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, chung tay góp sức của mình để giúp đỡ mọi người.

Bà Nguyễn Thị Lệ - Hiệu trưởng mầm non Thực Nghiệm Mới cho biết: “Nhà trường luôn khuyến khích các bé tham gia vào các hoạt động xã hội vì thông qua mỗi hoạt động như vậy, các bé sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng cho bản thân và nuôi dưỡng nhưng đức tính tốt đẹp”.