MC Quỳnh Nga ghi điểm khi "bắn tiếng Anh" tại Chung kết Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2022

CTV
Quỳnh Nga chinh phục khán giả với phong thái tự tin, khả năng ngoại ngữ ấn tượng khi đảm nhiệm vai trò MC Chung kết Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2022, diễn ra tại Malaysia.

Tối 25/11, Chung kết Miss Tourism International - Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2022 đã chính thức diễn ra tại Malaysia. Người đẹp Việt Nam Quỳnh Nga xuất hiện trên sân khấu với tư cách là 1 trong 3 MC chính. Cô cũng là người Việt đầu tiên được mời làm MC chính tại Chung kết Hoa hậu Du lịch Quốc tế trong suốt 25 mùa tổ chức.

Lần đầu đứng trên sân khấu quốc tế được phát sóng toàn cầu, Quỳnh Nga đã làm tốt vai trò, chinh phục được khán giả với phong thái dẫn dắt tự tin, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ ấn tượng.

Đồng hành dẫn dắt cùng Quỳnh Nga là 2 gương mặt nổi tiếng của Malaysia. Đó là nam MC quen thuộc Terrence Dass và Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2011 Gabriella Robinson.

Với khả năng ngoại ngữ tốt cùng với sự chuẩn bị chu đáo và kinh nghiệm được rèn giũa tại VTV, Quỳnh Nga đã thành công khi dẫn cùng 2 đồng nghiệp dày dặn kinh nghiệm.

Nói về vai trò của mình trong đêm Chung kết Miss Tourism International 2022, Quỳnh Nga cho biết nhiệm vụ của cô là vừa phải dẫn dắt câu chuyện theo đúng mạch kịch bản cùng 2 MC bản địa, vừa phải đưa được cảm xúc chân thực của một người lần đầu đến với quốc gia này.

Chia sẻ sau khi hoàn thành trọng trách trong đêm Chung kết, Quỳnh Nga cho hay cô vẫn chưa hết cảm giác hồi hộp đan xen hạnh phúc. "Run nhất là những lúc vừa phải cùng 2 anh chị MC dẫn dắt, đảm bảo kịch bản không đi sai, vừa phải kết nối cảm xúc lồng vào câu chuyện sao cho nhuần nhuyễn, tự nhiên để khán giả không có cảm giác bị gồng, trong khi đó cuộc thi đang diễn ra nhanh và liên tục", Quỳnh Nga nói.

Chia sẻ sau khi hoàn thành trọng trách trong đêm Chung kết, Quỳnh Nga cho hay cô vẫn chưa hết cảm giác hồi hộp đan xen hạnh phúc.

Là người nhanh nhạy, Quỳnh Nga chia sẻ cô đã tự nghĩ ra cách hỗ trợ bản thân nhằm nắm bắt được nhanh nhất diễn biến cuộc thi, đó là "vừa làm, vừa học". "Tôi chú ý 2 anh chị MC xem họ thể hiện trên sân khấu ra sao, cách giới thiệu cơ chế một cuộc thi quốc tế thế nào. Sau đó, ngoài việc làm tốt vai trò được giao, tôi rút kinh nghiệm cho mình từ chính người đi trước. Chưa biết chỗ nào thì quan sát chỗ đó, dần dần tôi học được nhiều điều mà không mất quá nhiều thời gian", Quỳnh Nga bật mí.

"Khoảnh khắc tuyệt vời nhất là khoảnh khắc được giới thiệu quê hương mình với thế giới. Tôi tự hào khi được kể về Việt Nam, nơi tôi sinh ra và lớn lên. Tôi được kể về lòng hiếu khách của người dân Việt Nam đối với bạn bè quốc tế, về những món ngon quê hương... Niềm tự hào ấy tôi luôn có sẵn trong mình, và sẵn sàng nói về nó bất kể khi nào người khác muốn nghe", Quỳnh Nga kể lại giây phút được giới thiệu Việt Nam đến với bạn bè quốc tế trên sân khấu Chung kết Hoa hậu Du lịch Quốc tế.

Nữ MC tự hào khi được giới thiệu quê hương Việt Nam đến với bạn bè quốc tế trên sân khấu đêm Chung kết.

Nói về Quỳnh Nga, nam MC Terrence Dass cho biết đã lâu rồi anh mới gặp được một MC nước ngoài mà khả năng tiếng Anh "không có gì để chê". Nam MC kể lại, cách đây vài năm, anh có sang Việt Nam dẫn một chương trình lớn: "Tôi gần như 'đứng hình' khi xung quanh mình toàn người nói tiếng Việt, kể cả người dẫn cùng cũng nói tiếng Việt. Tại sự kiện, chỉ có 1 MC có thể giúp tôi dịch lại mỗi khi tôi có yêu cầu gì đó. Tôi và MC dẫn cùng hầu như không thể kết nối ý tưởng, khiến công việc dẫn chung thật sự khó khăn. May lần này thật sự khác biệt".

Nữ MC Gabriella Robinson cũng dành lời khen cho Quỳnh Nga sau màn thể hiện tại Chung kết Miss Tourism International. Cô cho biết khả năng tiếng Anh, kỹ năng nắm bắt và kết nối ý tưởng của Quỳnh Nga trong lần dẫn chung này khiến cô ấn tượng, cảm tình.

"Lần đầu tôi làm việc với MC người Việt Nam, và Quỳnh Nga đã khiến tôi ngạc nhiên. Cô ấy còn trẻ nhưng đã rất cố gắng để làm tốt nhiệm vụ của mình. Tôi tin tương lai cô ấy sẽ còn tiến xa với sự lựa chọn này", Gabriella Robinson bày tỏ.

Nói về Quỳnh Nga, nam MC Terrence Dass và nữ MC Gabriella Robinson đều dành cho cô nhiều lời khen.

Trong bài phát biểu đêm Chung kết, Chủ tịch cuộc thi - ông Tan Sri Datuk Danny Ooi - gửi lời cảm ơn tới những người đã hỗ trợ cho sự thành công của cuộc thi năm nay, "đặc biệt là MC quốc tế Quỳnh Nga". Ông Danny Ooi nói: "Cô ấy đã làm rất tốt. Tôi quả thực có chút lo lắng trước khi gặp Quỳnh Nga, nhưng chỉ 5 phút sau khi tiếp xúc, cô ấy đã chứng minh sự lựa chọn, tin tưởng của chúng tôi là hoàn toàn chính xác".

Ngoài chuyên môn, nhan sắc Quỳnh Nga cũng gây ấn tượng trên sân khấu Chung kết Miss Tourism International 2022. Lên sóng cùng nữ MC - cựu Hoa hậu của cuộc thi cùng dàn thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, song nhan sắc người đẹp Việt vẫn nổi bật. Cô thu hút với vẻ đẹp ngọt ngào, đậm chất Á Đông.

Lên sóng cùng nữ MC - cựu Hoa hậu của cuộc thi nhưng Quỳnh Nga được nhận xét không hề “lép vế” với vẻ đẹp ngọt ngào, đậm chất Á Đông.

HỒNG TRẦN