Nguyên liệu:
- 80gr nấm hương
- 80 gr mộc nhĩ
- 100 gr cà rốt
- 100gr nấm kim châm
- 2 tép tỏi
- 200 gr thịt lợn thăn
- 100 gr bột khoai lang
- 2 muỗng canh tinh bột ngô
- 800 ml nước
- 1/2 muỗng canh bột canh
- 1 muỗng canh giấm
-Rau mùi
Nguyên liệu ướp thịt:
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh tinh bột ngô
- 1 muỗng canh nước tương
Cách chế biến:
- Cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, nấm kim châm sơ chế sạch, cắt nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Rau mùi nhặt và rửa sạch, cắt khúc
- Thịt lợn rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Dùng dao thái thịt thành các lát mỏng và ướp trong 20 phút với dầu mè, rượu trắng, hạt tiêu, đường, tinh bột ngô, nước tương với định lượng như trên. Hết thời gian ướp, lăn từng miếng thịt qua một lớp bột khoai lang.
- Đun sôi một nồi nước, cho thịt lợn vào nấu khoảng 4 phút, vớt ra để riêng. Tiếp theo, cho cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, nấm kim châm vào đun trong khoảng 5 phút, để lửa vừa.
- Hòa tinh bột ngô với nước rồi đổ vào nồi. Thêm thịt lợn, khuấy đều và nấu thêm 5 phút nữa là có thể dùng được.
-Múc súp ra bát, thêm rau mùi, xíu hạt tiêu lên trên và thưởng thức nóng.
Thành phẩm:
Súp nấm thịt lợn kiểu Đài Loan có vị ngọt thanh từ thịt và nấm, nước dùng nóng hổi, là biến tấu sáng tạo cho bữa cơm cuối tuần.