Món ngon cuối tuần: Súp nấm thịt lợn kiểu Đài Loan ngon ngọt bổ dưỡng

Nếu đã quá quen với súp gà, súp bắp,… cuối tuần này bạn hãy thử đổi khẩu vị bằng món súp nấm thịt lợn kiểu Đài Loan đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 80gr nấm hương

- 80 gr mộc nhĩ

- 100 gr cà rốt

- 100gr nấm kim châm

- 2 tép tỏi

- 200 gr thịt lợn thăn

- 100 gr bột khoai lang

- 2 muỗng canh tinh bột ngô

- 800 ml nước

- 1/2 muỗng canh bột canh

- 1 muỗng canh giấm

-Rau mùi

Nguyên liệu ướp thịt:

- 1 muỗng canh dầu mè

- 1 muỗng canh rượu trắng

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu

- 1 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng canh tinh bột ngô

- 1 muỗng canh nước tương

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Súp nấm thịt lợn kiểu Đài Loan ngon ngọt bổ dưỡng

- Cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, nấm kim châm sơ chế sạch, cắt nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Rau mùi nhặt và rửa sạch, cắt khúc

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Súp nấm thịt lợn kiểu Đài Loan ngon ngọt bổ dưỡng (Hình 2).

- Thịt lợn rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Dùng dao thái thịt thành các lát mỏng và ướp trong 20 phút với dầu mè, rượu trắng, hạt tiêu, đường, tinh bột ngô, nước tương với định lượng như trên. Hết thời gian ướp, lăn từng miếng thịt qua một lớp bột khoai lang.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Súp nấm thịt lợn kiểu Đài Loan ngon ngọt bổ dưỡng (Hình 3).

- Đun sôi một nồi nước, cho thịt lợn vào nấu khoảng 4 phút, vớt ra để riêng. Tiếp theo, cho cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, nấm kim châm vào đun trong khoảng 5 phút, để lửa vừa.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Súp nấm thịt lợn kiểu Đài Loan ngon ngọt bổ dưỡng (Hình 4).

- Hòa tinh bột ngô với nước rồi đổ vào nồi. Thêm thịt lợn, khuấy đều và nấu thêm 5 phút nữa là có thể dùng được.

-Múc súp ra bát, thêm rau mùi, xíu hạt tiêu lên trên và thưởng thức nóng.

Thành phẩm:

Súp nấm thịt lợn kiểu Đài Loan có vị ngọt thanh từ thịt và nấm, nước dùng nóng hổi, là biến tấu sáng tạo cho bữa cơm cuối tuần.