Một ngày đong đầy yêu thương của thí sinh HHVN 2020 với học sinh khuyết tật

Có mặt tại lớp học dành cho các bạn trẻ bị Down và thiểu năng trí tuệ, nhóm thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã cùng học, cùng vui chơi với mọi người trong tiếng cười rộn ràng, ngập tràn yêu thương.

Ngày 20/10, nhóm thí sinh với dự án nhân ái “Người gieo hạt nắng” gồm: Nguyễn Thị Cẩm Đan, Đỗ Thị Hà, Bùi Thị Thanh Nhàn, Nguyễn Thị Phượng, Nguyễn Lê Phương Thảo đã đến với lớp học “Aikido – Thế giới là yêu thương” tại TPHCM do cô Nguyễn Thị Thanh Loan thành lập và quản lý.

Đầu buổi hoạt động, hai thí sinh Đỗ Thị Hà và Nguyễn Thị Phượng cùng trang điểm cho cô Nguyễn Thị Thanh Loan
Các thí sinh đến với lớp học của cô Nguyễn Thị Thanh Loan. Ngoài cô Loan, lớp học yêu thương này còn có những tình nguyện viên đặc biệt khác tham gia giảng dạy như vợ chồng thầy Marc - cô Sabine

Tại đây, các thí sinh của vòng Chung kết HHVN 2020 có dịp gặp gỡ, vui chơi cùng các anh chị em trong lớp học tình thương này. Các bạn thí sinh và các em học sinh cùng hát hò, học tiếng Anh, tô tranh và gửi gắm những lời chúc, tình cảm đến với những thầy cô, tình nguyện viên vẫn miệt mài mang đến niềm vui, tiếng cười cho các em học sinh có hoàn cảnh không may.

Thí sinh Cẩm Đan cùng một bạn học sinh ký tặng nhau.
Nguyễn Lê Phương Thảo đón nhận tình cảm trìu mến của các em học sinh trong lớp.
Thí sinh Nguyễn Thị Phượng trìu mến vui chơi cùng các anh chị em trong lớp.
Thí sinh Đỗ Thị Hà chăm sóc một em học sinh.
Bùi Thị Thanh Nhàn vui đùa cùng người bạn mới trong lớp học.

Sau một buổi hòa mình vào các hoạt động của lớp học, thí sinh Bùi Thị Thanh Nhàn (quê Bình Thuận) cho biết cô rất vui khi các bạn học sinh ở đây đã hòa đồng, yêu thương và cùng vui chơi với mình. Thanh Nhàn chia sẻ, trước đây cô có một người bạn ở chung xóm bị Down và có lần chặn đường đi khiến cô có tâm lý sợ những người như vậy. “Nhưng khi có dịp đến với lớp học này, thấy được cảnh mọi người yêu mến nhau, vui chơi với nhau như một gia đình thật sự nên giờ em không còn phải lo lắng gì nữa. Em cảm thấy may mắn vì được đóng góp một niềm vui nho nhỏ với mọi người ở đây”, Thanh Nhàn thổ lộ.

Nhàn cho biết, cô mong muốn trong tương lai sẽ có cơ hội quay trở lại để cải thiện trang thiết bị cho lớp học và trao quà cho các em học sinh ở đây.

Đến với lớp học, mỗi thí sinh đã có những trải nghiệm đáng quý về tình yêu thương, san sẻ.

Các thí sinh HHVN 2020 và các em học sinh đã có một ngày đong đầy cảm xúc.

Ngoài tham gia các hoạt động chung ở lớp học, các thí sinh còn theo về tận nhà để hiểu hơn về hoàn cảnh của những học sinh đặc biệt này.

Ngày 22/10, nhóm 5 thí sinh tham gia dự án “Người gieo hạt nắng” sẽ cùng nhau thực hiện một buổi tri ân các thầy cô ở lớp học “Aikido – Thế giới là yêu thương”.

Nhóm thí sinh HHVN tham gia chương trình Hành trình Nhân ái tại TPHCM với dự án "Người gieo hạt nắng".

"Hành trình Nhân ái" là một nội dung quan trọng của cuộc thi HHVN. Thí sinh nhận được giải thưởng "Người đẹp Nhân ái" sẽ vào thẳng Top 5 cuộc thi, cùng 4 thí sinh khác tham gia phần thi Ứng xử để quyết định các danh hiệu Hoa hậu, Á hậu.

Năm nay, sau đêm Bán kết toàn quốc, Ban Tổ chức HHVN 2020 đã phân bố 35 thí sinh lọt vào vòng Chung kết thành 7 nhóm thực hiện 7 dự án nhân ái tại các địa phương khác nhau trong cả nước.