Mục sở thị bắp ngô Nhật giá gấp 30 lần, người Việt bữa sáng không dám ăn bắp thứ 2

Giới nhà giàu Việt sẵn sàng chi tới 150.000 đồng để mua một bắp ngô nếp Nhật Bản về luộc lên làm món ăn sáng.

Ngô nếp luộc, thức quà sáng phổ biến từ nông thôn tới thành thị bao năm nay. Bất cứ thời gian nào trong năm, nếu thích mọi người chỉ cần ra chợ hay trên các tuyến phố là có thể mua được những bắp ngô nếp tươi ngon, mẩy hạt, giá chỉ vỏn vẹn 3.000-5.000 đồng/bắp.

Đó là giá ngô nếp đã luộc chín, còn với giá ngô nếp sống lại càng rẻ hơn, chỉ 1.500-3.000 đồng/bắp tùy loại và tùy thời điểm. Nhiều người vẫn nói vui một nồi ngô luộc đủ cho cả nhà ăn mua chỉ hết khoảng 15.000-20.000 đồng. Đây là loại cây lương thực được trồng rất phổ biến tại khắp các địa phương từ miền ngược cho tới miền xuôi, thậm chí còn có cả những vùng chuyên canh trồng ngô nếp.

Thế nhưng, mới đây thị trường xuất hiện loại ngô nếp Nhật khiến giới nhà giàu xôn xao, tranh nhau đặt mua về ăn dù giá của loại ngô nếp này gấp 30-50 lần giá ngô nếp Việt.

Ngô nếp Nhật đang được rao bán với giá 150.000 đồng/bắp (ảnh: Khuc Ngoc Anh)

Bê trên tay đĩa ngô nếp chỉ có đúng 5 bắp ra bàn để cho mọi người ăn sáng trước khi đi làm và đi học, chị Trần Thanh Trà ở ngõ 165 Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) nói: “Suất ăn sáng mỗi người chỉ một bắp duy nhất, muốn ăn thêm cũng không có”.

Chỉ vào đĩa ngô còn bốc khói nghi ngút, chị Trà cho biết, ngô nếp thường bán ở chợ thì chỉ vài ngàn một bắp tha hồ ăn, nhưng đây là ngô nếp Nhật, giá 150.000 đồng/bắp. Mà hàng thì phải đặt trước cả vài ba ngày nên muốn ăn thêm cũng khó.

“Ngô nếp này là loại tươi, mua về phải luộc ăn ngay mới ngọt. Thế nên lần nào muốn ăn cũng phải đặt trước vài ngày vì không thể tích sẵn trong ngăn mát tủ lạnh. Chưa kể, hôm nào muốn ăn mà chậm chân đặt hàng là phải chờ đợi cả tuần hoặc hơn”, chị Trà chia sẻ.

Trao đổi với PV. VietNamNet, chị Khúc Ngọc Anh, một đầu mối bán hoa quả nhập khẩu cao cấp ở Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội), cho biết, ngô nếp Nhật là mặt hàng chị mới có mặt trên thị trường, nhưng được rất nhiều người đặt mua nên lần nào ngô về đến cửa hàng cũng hết rất nhanh.

Dù giá khá đắt đỏ nhưng ngô Nhật vẫn được giới nhà giàu Việt chuộng mua về ăn

Theo chị Ngọc Anh, nhìn bề ngoài ngô nếp Nhật không khác ngô nếp Việt nhưng ăn lại có độ thơm và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều. Bởi, bên Nhật Bản họ thường có quy trình trồng và chăm sóc rất khắt khe nên ngô nói riêng và nông sản nói chung khi đưa ra thị trường tiêu thụ bao giờ cũng phải đạt chất lượng tốt nhất.

“Ngô nếp Nhật được bán theo bắp, mỗi bắp ngô tươi giá 150.000 đồng”. Chị cho biết, do giá khá đắt đỏ nên ngô nếp Nhật thường chỉ có giới nhà giàu Việt đặt mua về ăn vì phù hợp với khả năng kinh tế của họ.

Khách đặt mua ngô rất nhiều, trong khi ngô Nhật thì hai ngày hàng mới về một lần, mỗi lần về cũng chỉ được vài chục bắp. Theo đó, ngô Nhật luôn trong tình trạng cháy hàng và không đủ hàng để trả cho các khách đã đặt trước đó, chị Ngọc Anh cho hay.

Thực tế, những năm gầy đây, hoa quả Nhật Bản ngày càng phổ biến và được giới nhà giàu Việt chuộng mua, thậm chí cả những loại củ quả rất phổ biến ở Việt Nam. Ví như, món khoai lang Nhật cách đây không lâu cũng đã từng gây sốt, được giới nhà giàu đua nhau mua về làm thức quà sáng mặc dù giá lên tới giá 540.000 đồng/kg, đắt gấp gần 20 lần giá khoai lang giống Nhật trồng ở Việt Nam.

Theo Châu Giang/ Vietnamnet