Nam sinh hoảng hốt vì đến nhầm điểm thi, CSGT khẩn cấp dùng xe chuyên dụng hỗ trợ kịp giờ ở phút chót

Phát hiện bị nhầm điểm thi, nam sinh vô cùng hốt hoảng khi giờ thi lên lớp 10 THPT "sát nút". Trong lúc cấp bách, đại uý CSGT đã nhanh chóng dùng xe chuyên dụng vượt quãng đường hơn 10km đưa em đến kịp giờ.

Sáng 12/6, trong lúc đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (số 8 Hai Bà Trưng, Hà Nội), Đại úy Hoàng Ngọc Thạch – Đội CSGT số 1 Công an TP Hà Nội nhận được thông tin có một thí sinh đi thi vào lớp 10 bị nhầm địa điểm thi. Thời điểm tiếp nhận thông tin, thí sinh này đang ở cách địa điểm thi khoảng 10 km.

Ngay lập tức Đại úy Thạch đã sử dụng xe chuyên dụng của lực lượng CSGT kịp thời đón và chở em học sinh có mặt kịp giờ tới điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

thi-vao-lop-10-1723-1623462667-1623468233.jpg
Hình ảnh đại uý Hoàng Ngọc Thành phóng thẳng xe máy chở nam sinh vào điểm thi để kịp giờ.

Đúng 8h, xe chuyên dụng của Đại úy Thạch chở nam sinh đến, do sợ không kịp giờ thi nên chiến sĩ CSGT này đã lao thẳng vào điểm thi. Lúc này cùng sự hỗ trợ của lực lượng bảo vệ, nhân viên y tế đã tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn rồi nhanh chóng hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh vào điểm thi kịp thời gian.

Đại uý Hoàng Ngọc Thành kể lại: "Phụ huynh đưa nam sinh đến bằng ô tô nói con không chú ý địa điểm thi nên bị nhầm và nhắn "nhờ các anh giúp cháu". Tôi đang làm nhiệm vụ tại đây nhanh chóng lấy xe máy chở em ấy đến địa điểm thi này. Suốt quá trình đi em ấy quá lo lắng không nói điều gì. Tôi thì cố gắng phóng thật nhanh mong sao kịp thời gian".

Vị đại uý này chia sẻ, rất may hôm nay đường Hà Nội thông thoáng nên quãng đường hơn 10km anh đưa nam sinh đi chỉ mất khoảng 30 phút, nếu tắc đường có thể lên đến cả tiếng thì có lẽ sẽ không kịp.

"May mắn tôi đưa em ấy đến điểm thi đúng 8h. Ẹm ấy vội vã xuống xe không quên gửi lời cảm ơn. Tôi rất vui vì đã giúp được em ấy. Mong sao thí sinh này sẽ hoàn thành tốt kỳ thi của mình", đại uý Thành nói.

Chia sẻ xong câu chuyện đại uý Thành nhanh chóng đi xe về điểm thi tại trường THPT Trần Phú để tiếp tục làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại đây. Nhiều người trực tiếp chứng kiến cảnh nam cảnh sát vội vã đưa thí sinh vào phòng thi đã vô cùng cảm kích, gửi lời cảm ơn.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên ở Hà Nội diễn ra trong hai ngày 12-13/6 với sự tham gia của hơn 93.000 thí sinh tại 184 điểm thi. Sáng 12/6, các em sẽ làm hai bài thi Ngữ văn và Ngoại ngữ, sáng mai thi Toán và Lịch sử.