Ngọc Quyên ở tuổi 34: "Khi xuống đáy của sự cực khổ, tôi lại vươn lên mạnh mẽ"

CTV
Ngọc Quyên tâm sự, quãng thời gian mới qua Mỹ đã giúp cô thoát khỏi những hào quang quá khứ, trở thành một người bình thường.

Tháng 11, Ngọc Quyên thực hiện bộ ảnh dã ngoại ở bãi biển New Port, California. Cô cho biết rất bận rộn trong những ngày cuối năm nhưng thấy lòng bình yên, không còn nhiều lo toan như trước. "Cuộc sống của Quyên rất ổn định. Công việc bình thường, túc tắc nhưng Quyên hài lòng vì lo được cho bản thân và gia đình", siêu mẫu nói.

Ngọc Quyên cho biết cô vẫn đang trên hành trình tìm hiểu và học hỏi một số lĩnh vực mới, bên cạnh kinh doanh thời trang và mỹ phẩm.

Việc tiếp cận một ngành nghề mà mình chưa có dịp thử trước đó khiến cựu siêu mẫu thấy hào hứng và thú vị.

Sau đại dịch, kinh tế khó khăn hơn nên Ngọc Quyên thấy mừng với việc kinh doanh duy trì ở mức ổn định. 2 mảng hoạt động chính của cô bây giờ là kinh doanh online, cho thuê nhà. Hơn nữa, cựu người mẫu trước nay vốn tiết kiệm, luôn tính toán chặt chẽ. Thế nên trong hoàn cảnh nào, cô cũng xoay xở được, không quá khó khăn hay thiếu thốn.

"Quyên thấy nếu biết hài lòng thì tất cả sẽ ổn thôi, mình thấy đủ là đủ", cô tâm sự.

Ngọc Quyên tin rằng chính những khó khăn, vất vả trong quá khứ là nền tảng để cô hôm nay bản lĩnh hơn.

"Mỗi khi xuống đến đáy của sự khổ cực, Quyên lại vươn lên mạnh mẽ, tìm được cách để từng bước tiến lên và bứt phá", cô cho biết.

Nhớ ngày đầu qua Mỹ, Ngọc Quyên đi bán hàng ở khu chợ người Việt Phước Lộc Thọ. Quãng thời gian ấy đã giúp cô thoát khỏi những hào quang của quá khứ, trở thành một người bình thường, chăm chỉ làm việc, nghiêm túc tích cóp cho tương lai. Có những ngày, cô làm việc 15 giờ mà không thấy mệt, thậm chí rất phấn khích vì biết chẳng ai lười mà trở nên giàu có cả. Ngay cả hiện tại, bà mẹ đơn thân vẫn luôn làm việc hết sức vì biết rằng những nỗ lực đó sẽ sớm được đền đáp xứng đáng.

Quãng thời gian mới qua Mỹ đã giúp Ngọc Quyên thoát khỏi những hào quang quá khứ, trở thành một người bình thường, chăm chỉ làm việc, nghiêm túc tích cóp cho tương lai.

Ngọc Quyên bày tỏ, trước đây, con trai Jiraiya là tất cả cuộc sống của cô. Nhưng hiện tại, cựu người mẫu có thêm nghĩa vụ chăm sóc mẹ. Từ khi mẹ sang Mỹ, cô được dựa vào bà về mặt tinh thần nhưng cũng gánh vác thêm không ít trách nhiệm. Tuy nhiên, vẫn như phương châm sống bấy lâu nay, Ngọc Quyên tin khó khăn là động lực để một người phụ nữ bé nhỏ có thể bứt phá, trở thành trụ cột gia đình.

Bận rộn nhưng Ngọc Quyên không bỏ bê bản thân. Cô dành một quỹ thời gian cố định trong ngày để làm đẹp, tập thể dục. Nhờ vậy, siêu mẫu 34 tuổi giữ được hình thể chuẩn sau nhiều năm giã từ sàn diễn và sinh nở.

Ngọc Quyên được khen trẻ đẹp, tràn đầy sức sống và ăn mặc hợp mốt dù không còn hoạt động showbiz.

HỒNG TRẦN