Những cặp vợ chồng doanh nhân quyền lực nhất Việt Nam, sở hữu "núi tài sản" khổng lồ

Cùng tham gia điều hành và sở hữu những doanh nghiệp nghìn tỷ, những cặp vợ chồng doanh nhân dưới đây đang nắm giữ khối tài sản khổng lồ.

Ông Phạm Nhật Vượng - bà Phạm Thu Hương (Vingroup)

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng

Là một trong những cổ đông sáng lập, đồng thời nắm giữ vai trò Chủ tịch HĐQT tại Tập đoàn Vingroup (MCK: VIC), ông Phạm Nhật Vượng đang là tỷ phú giàu nhất Việt Nam. Không những thế, ông Vượng còn là một trong số ít người lọt vào danh sách những tỷ phú đôla thế giới theo số liệu của Tạp chí Forbes.

Cùng nắm giữ vai trò lãnh đạo tại doanh nghiệp, tuy nhiên, số cổ phần bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng) nắm giữ tại doanh nghiệp này lại thấp hơn rất nhiều so với chồng.

Với gần 2 tỷ cổ phiếu VIC nắm trực tiếp và gián tiếp của ông Vượng và hơn 150 triệu cổ phiếu VIC của bà Hương nắm giữ, khối tài sản của cặp vợ chồng tỷ phú này hiện trên 200 nghìn tỷ đồng.

Ông Trần Đình Long - Bà Vũ Thị Hiền (Tập đoàn Hòa Phát)

Tỷ phú Trần Đình Long.

Ông Trần Đình Long là một trong những cổ đông sáng lập chủ chốt của Tập đoàn Hòa Phát. Hiện tại, ông cũng đang là Chủ tịch HĐQT đồng thời là cổ đông sở lớn nhất tại tập đoàn này.

Vợ ông là bà Vũ Thị Hiền cũng là một trong những cổ đông lớn tại Hòa Phát, tuy nhiên, bà Hiền không hề tham gia bất kỳ hoạt động lãnh đạo hay điều hành doanh nghiệp tại Hòa Phát.

Hiện, ông Trần Đình Long và vợ đứng top 2 về mức độ giàu có trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Hai vợ chồng ông Long hiện nắm hơn 900 triệu cổ phiếu HPG với tổng giá trị hơn 23 nghìn tỷ đồng.

Ông Hồ Hùng Anh - bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (Techcombank)

Ông Hồ Hùng Anh- Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Techcombank. Ảnh: VnExpress

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh và vợ là cặp vợ chồng giàu thứ 3 trong danh sách.

Không chỉ ngồi "ghế nóng" tại Techcombank, ông Hùng Anh còn là Chủ tịch HĐQT Công ty THNN Quản lý quỹ Kỹ Thương, thành viên HĐTV của Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ Thương.

Ông Hồ Hùng Anh hiện đứng thứ 4 và vợ đứng thứ 13 và mức độ giàu có trên sàn chứng khoán Việt.

Tổng tài sản của ông Hồ Hùng Anh và bà Nguyễn Thị Thanh Thủy là gần 20 nghìn tỷ.