1. Bánh trung thu hoa nổi
Những bông hoa nhỏ xinh được gắn trên bánh tăng thêm tinh tế.
Khác với hình dáng truyền thống, bánh trung thu hoa nổi nét tinh tế thể hiện trên chiếc bánh. Bánh có kết cấu vỏ được làm từ yến mạch & tạo màu hoàn toàn từ củ dền, gấc tươi, trà xanh, cacao, nghệ, mè. Chiếc bánh tinh tế này đang được nhiều người lựa chọn cho mùa trung thu 2018.
2. Bánh trung thu dát chữ vàng
3. Bánh trung thu thực dưỡng
Với những người không hảo ngọt hay phải kiêng các món ăn liên quan tới đường thì nên lựa chọn dòng bánh trung thu thực dưỡng. Vỏ bánh được làm hoàn toàn từ bột mì lức thay vì bột mì thường. Nhân sẽ là những loại hạt hữu cơ bổ dưỡng như hạnh nhân, óc chó.
Dù không cầu kỳ nhưng nguyên liệu làm đắt tiền nên giá bánh khá cao, trên 100.000 đồng/ chiếc.
4. Bánh trung thu trà sữa trân châu, kem mặn...
Về hình thức chiếc bánh không khác với hình thức chiếc bánh truyền thống.
Trà sữa trân châu, kem mặn là những thức ăn, thức uống đang "làm mưa làm gió" tại thị trường Việt Nam. Đó là thức đang được giới trẻ ưa chuộng nay đã được kết hợp trong chiếc bánh Trung thu. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trở thành sự độc đáo cho thị trường bánh Trung thu 2018.
5. Bánh trung thu lạnh
Chiếc bánh trung thu lạnh vừa mang màu sắc, hình dáng lạ mắt vừa mang hương vị độc đáo.
Bánh trung thu lạnh được biến tấu với những màu sắc khác và hương vị khác, chocolate giúp tạo màu nâu, lá dứa thơm cho màu xanh, dâu tây cho màu hồng.
Nhân bánh dẻo lạnh được biến tấu gồm: mứt hoa quả các loại thái vụn, hạt lạc, hạt óc chó hoặc hạt điều rang, sầu riêng, lá dứa , dừa, tiramisu, đậu xanh, chuối, earl, grey, bạc hà, táo đỏ, caramel.
Điều thú vị ở bánh dẻo lạnh là phải ăn lạnh nên hương vị đặc biệt hơn hẳn, vị bánh cũng bớt ngọt hơn lại hòa tan trong cái man mát vẫn còn vương lại sau khi lấy khỏi tủ lạnh (sử dụng trong 14 ngày).
Hoàng Hằng (T/h)