Quán lẩu ốc bà Lương
Quán nhỏ nằm sâu trong ngõ ở phố Khương Thượng, không dễ tìm nhưng đây là địa chỉ ruột của nhiều thực khách sành ăn. Quán ẩu ốc gia truyền bà Lương có từ những năm 1970, nổi tiếng với nước dùng có vị chua dịu của giấm, vị ngọt của xương hầm, vị cay nồng của ớt hòa quyện trong vị ốc, khiến nước lẩu ốc không lẫn với bất kỳ thứ nước lẩu nào. Ốc làm lẩu phải là những con ốc béo, to, đầy miệng, khi mua về được ngâm cùng với lòng đỏ trứng, vài ba ngày mới đem chế biến. Dù nằm trong ngõ khuất nhưng quán lúc nào cũng đông khách. Giá khoảng 300.000 đồng/nồi.
Bún chả Hàng Quạt
Bún chả vẫn luôn là món ăn giản dị nhưng nổi tiếng ở Hà Nội. Ai đến Hà Nội cũng nên thử một lần nhưng nhất định phải đến đúng địa chỉ mới có thể cảm nhận đúng bún chả chuẩn vị. Bún chả là món ăn dễ làm bởi đúng là chỉ có thịt nướng và nước chấm. Nhưng để ướp và nướng được một mẻ thịt ngon thì là cả một nghệ thuật. Và cũng chỉ có người sành ăn mới pha được thứ nước chấm mặn ngọt chuẩn vị Bắc.
Bún ốc ngõ chợ Đồng Xuân
Bún ốc có lẽ vẫn là món được yêu thích nhất bởi nó gắn liền với thói quen ăn uống của người dân Hà Nội. Nhìn bát bún ốc có cả chuối đậu đúng kiểu xưa khiến cho mọi thực khách đều không thể cầm lòng. Và theo cá nhân mình đây vẫn là quán bún ốc đúng vị nhất ở Hà Nội.
Phở Thìn phố Lò Đúc
Ra đời vào năm 1979, cho đến nay cùng với phở Bát Đàn, quán phở Thìn trên phố Lò Đúc đã góp phần tạo nên thương hiệu phở Việt Nam đậm đà được chính người dân và ngay cả bạn bè thế giới tâm đắc, ca ngợi. Tô phở Thìn luôn nhiều thịt, nhiều hành cùng nước dung song sánh mặn mà hấp dẫn cả những thực khách khó tính. Quán chỉ phục vụ một loại duy nhất là phở bò tái lăn xào nhanh trên chảo lớn với nhiều loại gia vị khác nhau.
Cháo gà bà Mỹ
Nếu không để ý, thực khách dễ dàng bỏ qua quán cháo gà nhỏ ngay gần Nhà thờ lớn Hà Nội. Với thâm niên hơn 30 năm, nơi đây đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của tín đồ ẩm thực Hà Nội.
Cháo được nấu bằng loại gạo ngon, pha thêm chút gạo nếp để tăng độ sánh dẻo và mùi vị. Chủ quán không giã gạo mà để nguyên hạt, nấu thật nhừ cho đến khi cháo có độ sóng sánh. Nước dùng chủ yếu được nấu từ xương gà nên có vị ngọt, thơm, không bị nồng. Thực khách có thể gọi thêm chân gà hấp để nhâm nhi.
Mì gà tần phố Lương Văn Can
Quán nhỏ này nằm khiêm tốn ở góc phố giao giữa Hàng Bồ và Lương Văn Can. Chẳng biển hiệu, quán chỉ dăm ba chiếc ghế nhựa xếp trên vỉa hè. Đến nay, quán đã có hơn 20 năm tay nghề.
Gà được nấu cách thủy theo cách gia truyền nên đậm mùi vị các loại thuốc bắc như táo tàu, hạt sen, đương quy... Nước dùng thơm mùi ngải cứu. Địa chỉ này thường đông khách từ 7h tối, đặc biệt là vào cuối tuần.
Giá một tô mì gà tần 45.000 đồng. Nếu muốn đổi vị, bạn có thể gọi mì tim với giá 35.000 đồng một tô.
Theo Dân Việt