Dưa chuột là thực phẩm được nhiều người yêu thích (Ảnh minh họa).
Ăn dưa chuột với cà chua
Chúng ta thường hay kết hợp dưa chuột và cà chua trong các món salad. Tuy nhiên đây là một việc làm sai lầm. Trong dưa chuột chưa một loại men có khả năng phân giải vitamin C. Cà chua lại là thực phẩm giàu loại vitamin này. Khi kết hợp chúng với nhau, khả năng hấp thụ vitamin C sẽ bị giảm thấp, những chất bổ dưỡng trong món ăn không được phát huy trọn vẹn.
Dưa chuột cùng ớt hoặc cần tây
Ớt và cần tây cũng là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Ăn dưa chuột với hai loại rau củ này sẽ tạo điều kiện cho lượng enzyme trong loại quả này phá hủy hàm lượng vitamin C. Mặc dù không có hại cho cơ thể con người, nhưng sự kết hợp này sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin C của cơ thể.
Không nên ăn nhiều dưa chuột muối
Dưa chuột muối hương vị mặn, chứa chất nitrosamine, đối với những người mắc bệnh gan, bệnh tim mạch, hoặc các vấn đề tiêu hóa và huyết áp cao thì không thích hợp ăn dưa chuột muối.
Dưa chuột với nấm
Nấm chứa nhiều dưỡng chất quý giá, giàu vitamin B, D và chất xơ. Ăn nấm có thể giúp giải độc, loại bỏ chất béo giúp tim khỏe mạnh, da đẹp hơn. Kết hợp nấm với dưa chuột sẽ làm giảm tác dụng của hai loại thực phẩm này.
Dưa chuột với lạc
Lạc và dưa chuột là hai nguyên liệu thường xuất hiện trong các món nộm, salad. Tuy nhiên, đây là một sự kết hợp không khoa học. Dưa chuột vị ngọt, tính lạnh, thường dùng để ăn sống. Trong khi đó, lạc chứa nhiều chất béo.
Khi thực phẩm lạnh gặp chất béo sẽ làm tăng tính trơn trượt và có thể gây ra tiêu chảy. Chính vì thế, đây là hai thực phẩm không nên dùng chung với nhau.
Dưa chuột với cả bó xôi
Cải bó xôi chứa nhiều sắt, axit oxalic. Trong đó, axit oxalic là chất không hòa tan. Khi ăn trực tiếp, chất này có thể tạo thành axit oxalat trong cơ thể. Ngoài ra, cải bó xôi cũng là loại rau giàu vitamin C.
Nếu kết hợp dưa chuột và cải bó xôi với nhau, vitamin C sẽ bị phá hủy và làm giảm hoạt tính của thực phẩm. Ăn dưa chuột cùng cải bó xôi dễ dẫn tới khó tiêu.