Nigeria: Tấn công đẫm máu vào một trang trại, ít nhất 43 người thiệt mạng

Admin
Ít nhất 43 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công của các phần tử vũ trang nhằm vào trang trại ở Đông Bắc của Nigeria.

Ít nhất 43 người đã thiệt mạng, 6 người bị thương trong vụ tấn công của các phần tử vũ trang nhằm vào một trang trại tại vùng Jere, bang Borno khi người dân đang thu hoạch lúa.

Lực lượng chức năng Nigeria đang tiến hành điều tra và truy tìm các tay súng tiến hành vụ tấn công. Đến nay, quân đội và cảnh sát địa phương vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan vụ việc.

Quân đội Nigeria tìm kiếm tội phạm. Ảnh minh họa

Được biết, các nạn nhân đều là người lao động đến từ bang Sokoto, Tây Bắc Nigeria, cách Maiduguri khoảng 1.000 km. Cơ quan chức năng Nigeria xác định còn 8 người vẫn mất tích và được cho bị lực lượng thánh chiến bắt cóc.

Trước đó vào hồi tháng 10/2020, phiến quân Boko Haram cũng đã sát hại 22 người trong 2 vụ tấn công tương tự gần thành phố Maiduguri.

Phiến quân Boko Haram và các phần tử thánh chiến thuộc tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhánh tại Tây Phi (ISWAP) liên tục gia tăng các vụ tấn công, gây mất ổn định tại khu vực Đông Bắc Nigeria.

Bạo lực bùng phát từ năm 2009 đến nay đã khiến ít nhất 36.000 người thiệt mạng và 2 triệu người rời bỏ nhà cửa lánh nạn. Làn sóng bạo lực lan sang các nước láng giềng Niger, Chad và Cameroon, buộc các nước thành lập liên minh quân sự tiêu diệt lực lượng khủng bố này.

Bảo Đăng (T/h)