Nữ giáo viên đánh học sinh lớp 1 ở Long An bị kỷ luật, chuyển công tác

Theo báo cáo, em N.M.H. không chịu làm bài, không chịu giơ tay thực hiện phép tính, cô N đã dùng thước đánh em học sinh 5 lần vào phía trên tay trái.

Vietnamnet đưa tin, ngày 19/4, Phòng GD&ĐT huyện Tân Thạnh (tỉnh Long An) đã có báo cáo chi tiết về vụ việc cô giáo đánh học sinh lớp 1, bị phụ huynh bạt tai ngay tại sân trường.

Theo báo cáo, ông Cao Văn Vững - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tân Thạnh cho biết, vào lúc 14h30 ngày 2/4, cô giáo N. đã có hành vi đánh học sinh N.M.H. (7 tuổi) lớp 1A tại Điểm Cây Sao, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Bình.

Nguyên nhân do em H. không chịu làm bài, không chịu giơ tay thực hiện phép tính, không thực hiện cộng - trừ. Cô N. đã dùng thước đánh em H. 5 lần vào phía trên tay trái, có để lại vết bầm.

Vết thương trên cơ thể của em N.M.H. Ảnh: Dân Trí
Vết thương trên cơ thể của em N.M.H. Ảnh: Dân Trí

Sau khi đánh xong, cô N. có suy nghĩ lại, biết hành vi của mình sai nên lúc 15h đã liên hệ với gia đình để xin lỗi, nhưng mẹ em H. không nghe điện thoại.

Sau giờ tan học, khoảng 16h, cô N. có đợi và gặp Ng. (là chị của em H.) để gửi lời xin lỗi và được đồng ý. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, mẹ của em H. và 2 người (1 nam, 1 nữ) đến trường, tỏ thái độ rất hung dữ. Trong đó, người mẹ có giật đứt hết nút áo và vạch áo em H. ra, la lớn “Tại sao cô đánh con tôi?”. Sau đó, người mẹ có tát vào má trái cô N. 1 lần.

Lúc này, lãnh đạo nhà trường đã kịp thời can ngăn. Sau đó, Hiệu trường nhà trường có xin lỗi nhưng mẹ của em H. không đồng ý. Thậm chí, 2 người đi cùng định tiếp tục đánh cô N. nhưng cô này đã né tránh được.

Một ngày sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT huyện đã trực tiếp đến trường nắm thông tin và có hướng giải quyết.

Cụ thể, lãnh đạo Phòng yêu cầu cô N. và Hiệu trưởng nhà trường giải trình vụ việc, phân công giáo viên dạy lớp 1 khác về dạy lớp 1A mà cô N. đang dạy. Đồng thời, nhà trường chuyển cô N. sang dạy ở lớp khác, điểm khác (điểm ấp Cà Nhíp) từ ngày 4/4.

Phòng cũng yêu cầu cô N. làm bản kiểm điểm, tự nhận khuyết điểm và hình thức kỷ luật, tiến hành xác minh vụ việc để đảm bảo xử lý nghiêm.

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tân Thạnh đã đến trực tiếp làm việc với đại diện Đảng ủy, UBND và Công an xã Tân Bình. Sau đó, Phòng cùng tổ chức công đoàn, hội phụ nữ xã và ban quản lý ấp có đến gia đình em H. để thăm hỏi, an ủi.

Đến ngày 6/4, nhà trường họp hội đồng kỷ luật và thống nhất kỷ luật cô N. với hình thức khiển trách. Ngày 10/4, huyện đã ra quyết định điều chuyển công tác cô N. sang trường khác.

Ngày 17/4, nhà trường và đại diện ngành giáo dục cùng chính quyền địa phương đã mời gia đình em H. đến thông báo kết quả xử lý.

Phụ huynh em H. đồng ý việc xử lý cô N. và hứa sẽ không đăng tải vụ việc lên mạng xã hội. Nhưng ra yêu cầu cô N. phải trực tiếp đến gia đình để nói chuyện, theo báo Tuổi trẻ.

Về phần cô N., từ ngày 8/4, nữ giáo viên này đã nằm viện tại Long An. Nhà trường đã cử Công đoàn trường đi bệnh viện để cùng cô N. về Tân Thạnh vào chiều ngày 19/4, và sẽ tổ chức để cô gặp gia đình em học sinh vào 9h ngày 20/4.

Xem thêm: Phụ nữ nếu có 4 dấu hiệu này cần đi khám ngay để lâu sẽ nguy hiểm