Nữ quái 9X cầm đầu đường dây mang thai hộ giá tới 500 triệu đồng/lần

Tại cơ quan công an, nữ quái 9X cho biết đã sử dụng mạng xã hội tìm kiếm khách hàng là những người hiếm muộn, muốn sinh con, đồng thời tìm các bạn nữ có nhu cầu mang thai hộ để kiếm tiền.

Ngày 6/1, cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây mang thai hộ với mục đích thương mại lên tới hàng trăm triệu đồng.

Đáng nói, thủ đoạn hoạt động của đường dây này rất tinh vi, dùng cả giấy tờ giả để né tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Cầm đầu đường dây là Hoàng Huệ Tâm (SN 1994, trú tại xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên).

Hoàng Huệ Tâm cầm đầu đường dây "đẻ thuê" có giá hàng trăm triệu. Ảnh: Người đưa tin Pháp luật

Tại cơ quan điều tra, Tâm khai đã sử dụng mạng xã hội tìm kiếm thông tin khách hàng, những người hiếm muộn, muốn sinh con, đồng thời tìm các bạn nữ có nhu cầu mang thai hộ để kiếm tiền.

Các bạn nữ này chủ yếu là sinh viên, từ 18-25 tuổi ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Sau đó, móc nối đôi bên và thoả thuận giao dịch. Mỗi phi vụ Hoàng Huệ Tâm hưởng lợi từ 100-200 triệu đồng. Người mang thai hộ hưởng 200-500 triệu đồng tuỳ trường hợp. Sau khi thoả thuận xong, Tâm đưa những người mang thai hộ đi xét nghiệm, cấy phôi thai.

Theo đó, đối tượng sử dụng các loại giấy tờ giả như hộ khẩu, chứng minh thư, giấy đăng ký kết hôn... để hợp thức hoá việc mang thai hộ mà không bị rào cản thủ tục tại các bệnh viện. Chính vì thế việc đấu tranh bóc gỡ đường dây mang thai hộ này gặp nhiều khó khăn. Ngoài các trường hợp đã thực hiện trót lọt các vụ mang thai hộ, Tâm còn nhận tiền của nhiều người khác nhưng không thực hiện, đến nay vẫn chưa hoàn trả tiền cho bị hại.