"Nữ quái" dùng "tuyệt chiêu" độc, lừa đảo hơn 300 tỷ đồng lĩnh cái kết đắng

Nhàn dùng thủ đoạn gian dối, làm cho nhiều người tại địa bàn tỉnh Quảng Trị tin tưởng cho Nhàn vay tiền để làm “đáo hạn ngân hàng”.
Trần Thị Nhàn trước tòa - Ảnh: TTO

Mới đây, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Trần Thị Nhàn (SN 1986, trú tại khu phố Trung Chỉ, phường Đông Lương, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại phiên toà, Trần Thị Nhàn thừa nhận hành vi như cáo trạng đã truy tố. Nhàn khai rằng, đã vay của những người trên và chiếm đoạt tổng số tiền hơn 331 tỷ đồng.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, HĐXX nhận định hành vi của Nhàn đã gây nguy hiểm cho xã hội, khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khó khăn, có người còn tìm đến cái chết, gây ảnh hưởng đến trật tự trị an không chỉ ở trên địa bàn tỉnh Quảng Trị mà còn ở nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên phạt Trần Thị Nhàn chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Về trách nhiệm dân sự, buộc Nhàn bồi thường cho các bị hại nói trên số tiền hơn 331 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, từ tháng 8/2016 trở về trước, Trần Thị Nhàn vay tiền của nhiều người rồi cho Nguyễn Thị Lan Hương vay lại để hưởng tiền chênh lệch lãi suất.

Do bị Hương chiếm đoạt 7 tỷ đồng, nên trong khoảng thời gian từ 8/2016 đến 8/2018 Nhàn dùng thủ đoạn gian dối, làm cho nhiều người tại địa bàn tỉnh Quảng Trị tin tưởng cho Nhàn vay tiền để làm “đáo hạn ngân hàng”.

11 người đã giao tiền cho Nhàn vay, trên cơ sở đó, Nhàn đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 331 tỷ đồng.

Trong đó, chiếm của vợ chồng ông bà Nguyễn Hữu Thanh và Nguyễn Thị Thu Hồng 50 tỷ đồng; bà Hoàng Thị Cẩm Ly 5 tỷ đồng; bà Nguyễn Thu Hương hơn 121 tỷ đồng; bà Hồ Thị Tường Vy hơn 42 tỷ đồng; vợ chồng ông bà Đỗ Công Thương và Nguyễn Thị Thu Sương hơn 21 tỷ đồng; bà Phạm Thị Trà My hơn 35 tỷ đồng; bà Đặng Thị Hải Yến hơn 2 tỷ đồng; bà Trương Thị Ánh Tuyết hơn 3 tỷ đồng; bà Nguyễn Thị Gái hơn 50 tỷ đồng. Sau khi vay tiền, bị các chủ nợ đòi nhưng mất khả năng chi trả nên Nhàn tìm đến cơ quan công an để trình báo.

Trần Thị Nhàn bị truy tố theo điểm A, khoản 4, điều 174 Bộ luật Hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.