Nguyên liệu
- Râu mực làm sạch: 50g
- Tôm sú: 100g
- Cồi sò điệp: 50g
- Thịt nghêu: 50g
- Cà chua: 400g
- Hành tây băm, bắp hạt, đậu bi Hà Lan
- Nui ống, xốt cà chua
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn, tỏi băm
Cách làm
- Luộc mềm nui với nước cùng 1 thìa dầu và 1 thìa muối, tiếp đó vớt ra xả nước lạnh cho nguội, để ráo, cho 1 thìa dầu ăn vào xóc đều.
- Cà chua băm nhuyễn, bắp hạt và đậu bi luộc chín. Râu mực cắt miếng nhỏ, tôm sú lột vỏ, chừa đuôi, còn cồi sò điệp thấm ráo nước.
- Ướp các loại hải sản với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu và 1/2 muỗng hạt nêm, để thấm. Phi thơm tỏi, cho hải sản vào xào chín rồi đổ ra đĩa.
- Xào hành tây với cà chua cho ráo nước, thêm 1/2 chén nước lạnh, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối và 2/3 muỗng đường.
- Cho sốt cà chua vào, xào đến khi sốt có màu đỏ đẹp thì thêm 2 thìa bắp hạt và 2 thìa đậu bi vào đảo đều.
- Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho nui vào xào sơ, nêm 1/2 thìa tiêu và 1/2 thìa sốt cà chua, đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho nui ra đĩa, rưới sốt cà chua và cho hải sản lên trên, rắc thêm tiêu và ngò rí và cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!