"Ông trùm" ma túy giấu 1.000 viên thuốc lắc trong rau xanh, đi giao "hàng" bằng xe đạp

Kiểm tra giỏ xe đạp của Toàn, lực lượng chức năng phát hiện 1.000 viên thuốc lắc được giấu dưới lớp rau.

Ngày 5/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đã bắt quả tang Nguyễn Sỹ Toàn (50 tuổi, trú phường Hưng Dũng, TP Vinh) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

ong trum ma tuy giau hon 1 000 vien thuoc lac trong rau xanh di giao hang bang xe dap

Toàn bị bắt giữ. Ảnh: Bảo vệ Pháp luật

Trước đó, chiều ngày 4/5, Toàn bỏ ma túy tổng hợp (thuốc lắc) lẫn trong lớp rau củ rồi bỏ vào giỏ xe đạp để ngụy trang rồi đạp xe đi giao cho khách hàng. Khi Toàn đang đạp xe đi bán ma túy tại khu vực đường Nguyễn Duy Trinh (thuộc khối Văn Trung, phường Hưng Dũng) thì Công an TP Vinh bắt giữ. Tang vật thu giữ 1.000 viên ma túy trong bịch rau quả đặt ở giỏ trước xe đạp.

Được biết, Nguyễn Sỹ Toàn là đối tượng đã có 2 tiền án về ma túy, mới ra tù vào cuối năm 2021, nhưng Toàn vẫn "ngựa quen đường cũ", móc nối với các đối tượng trong và ngoài địa bàn chuyên cung cấp ma túy cho các đối tượng "bay lắc".

ong trum ma tuy giau hon 1 000 vien thuoc lac trong rau xanh di giao hang bang xe dap 2

Ma túy được Toàn giấu trong giỏ xe. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Để đối phó với cơ quan chức năng, Nguyễn Sỹ Toàn rất cảnh giác, thường xuyên thay đổi phương tiện di chuyển để giao hàng. Lúc thì đối tượng di chuyển bằng xe máy, lúc bằng ô tô; thậm chí đi bằng xe đạp để tránh sự nghi ngờ của người dân.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đang tiếp tục mở rộng điều tra chuyên án.

Hoàng Yên (T/h)