Quảng Trị đã truy vết được hơn 1.000 trường hợp F1, hơn 2.000 F2

Admin
Chiều 14/8, UBND tỉnh Quảng Trị báo cáo khẩn cấp về tình hình triển khai công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn, sau khi tỉnh này ghi nhận 7 ca nhiễm Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết, các ngành chức năng tỉnh Quảng Trị đang triển khai các biện pháp khẩn cấp truy vết, khoanh vùng nguồn lây; phong tỏa các khu vực có liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 để dập dịch.

Tính từ ngày 6/8 đến nay, sau hơn 1 tuần, cơ quan chức năng đã truy dấu vết được 1.010 trường hợp F1 và 2.112 F2 của 7 ca (749, 750, 832, 833, 861, 862 và 904) nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Trước tình hình trên, tỉnh Quảng Trị đã thành lập 20 đội cơ động phản ứng nhanh và công bố điện thoại đường dây nóng cho tất cả các cơ quan, ban ngành, tổ chức đoàn thể chính trị và nhân dân trên địa bàn được biết cùng chung sức phòng, chống dịch bệnh, ông Hưng cho biết.

Sau hơn 1 tuần, cơ quan chức năng Quảng Trị đã truy dấu vết được 1.010 trường hợp F1 và 2.112 F2 của 7 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn

Bên cạnh đó, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an, Bộ đội, Bảo vệ dân phố, Thanh niên xung kích đã được điều động làm nhiệm vụ ngày đêm nơi tuyến đầu bảo vệ, phục vụ tại các điểm cách ly, phong tỏa diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay.

Để chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất xảy ra khi diễn biến dịch ngày càng khó lường, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định phê duyệt thêm 7 khu cách ly tập trung tại các cơ quan đơn vị và cách ly y tế cấp tỉnh. “Nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là tiếp tục truy tìm dấu vết của các F1, F2, quyết tâm không bỏ sót để thuận lợi cho công tác phòng, chống dịch; đẩy mạnh xét nghiệm sớm có kết quả cho các F1, nếu F1 âm tính thì F2 được giải phóng. Tổng số ca được xét nghiệm bằng phương pháp PCR đến nay được 15.336”, Chủ tịch tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng xác nhận.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh Quảng Trị, đến nay tỉnh này đã phong tỏa 6 địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm virus SARS-CoV-2 (nơi thường trú của các ca bệnh). Bên cạnh, tại các chốt kiểm soát tại các điểm phong tỏa nơi có liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19, các cán bộ, chiến sĩ Công an, Bộ đội, Bảo vệ dân phố, Thanh niên xung kích vẫn tiến hành quan sát, kiểm soát người qua lại 24/24.

Theo ghi nhận, cuộc sống của những người dân ở vùng phong tỏa vốn không được như ngày thường. Song, với mục tiêu phải đẩy lùi COVID-19, các hộ dân trong vùng phong tỏa tại các huyện, thị xã, thành phố ở Quảng Trị đã chấp hành nghiêm chỉnh các quy định trong công tác phòng, chống dịch.