Sóng mạnh hung dữ như “thủy quái” trên sông vẫn thu hút du khách

Admin
Những con sóng hung tợn được ví như “thủy quái” trên sông Tiền Đường, Trung Quốc, thu hút rất đông du khách tới xem vào dịp tháng 7, 8 âm lịch hàng năm.

Sông Tiền Đường là dòng sông lớn nhất tỉnh Chiết Giang, chảy qua vịnh Hàng Châu, Trung Quốc. Đoạn sông chảy qua thành phố Hàng Châu nổi tiếng có sóng to, gió lớn. Khu vực sông Tiền Đường đổ ra biển là nơi có những con sóng hung tợn bậc nhất, được ví như “thủy quái” thường xuyên xuất hiện.

Các chuyên gia cho biết, hiện tượng triều dâng ở cửa sông Tiền Đường thậm chí còn “hung dữ” hơn cả những con sông nổi tiếng Trung Quốc như Hoàng Hà, Trường Giang. Trong đó, sóng sông Tiền Đường được xếp hạng trong nhóm lớn nhất thế giới.

 
Sóng trên sông Tiền Đường được xếp hạng trong nhóm mạnh nhất thế giới

Theo số liệu ghi lại, những con sóng lớn trên sông Tiền Đường có thể đạt tốc độ 43km/h, cột sóng cao tới 10m. Nguyên nhân do cửa sông hình phễu nên sóng càng “dữ tợn” hơn khi ập vào bờ. Chúng có thể đánh cao nhiều mét so với mặt sông. Sóng càng đánh cao, càng tạo nên cảnh tượng hùng vỹ thu hút người xem.

Vào dịp tháng 7, 8 âm lịch hàng năm, lượng du khách đổ về khu vực bờ kè quanh sông để ngắm sóng ngày càng nhiều. Đôi lúc những đợt sóng lớn có thể quật ngã những người hiếu kỳ đứng quá gần, làm đổ các phương tiện tham gia giao thông.

 
Sóng sông càng mạnh, càng thu hút nhiều người xem hiếu kỳ

Hình ảnh mới nhất ghi được hôm 27/8 vừa qua cho thấy dòng sông nước chảy xiết, sóng cao 1.3m đập vào bờ, khiến rất đông du khách đứng quan sát hiện tượng tự nhiên kỳ thú. Do sóng quá mạnh, phần lớn người xem đều bị ướt sũng, nhưng vẫn thấy thích thú.

Cùng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc "hung tợn" khác của cơn sóng "thủy quái":

 
Du khách bỏ chạy toán loạn khi sóng "thủy quái" ập vào bờ
 
 
Những đợt sóng mạnh vào dịp tháng 7,8,9 âm lịch hàng năm

 
Sóng mạnh quật đổ cả người và các phương tiện tham gia giao thông
 
 
Theo Huy Hoàng/Dân Trí