Tân Hoàng Minh đề xuất lộ trình hoàn trả tiền nhà đầu tư

Nguyễn Thị Hà Giang
Tân Hoàng Minh đã có công văn gửi Cơ quan CSĐT - bộ Công an để đề xuất phương án chi trả cho nhà đầu tư.

Theo công văn của Tập đoàn Tân Hoàng Minh gửi Cơ quan CSĐT - bộ Công an, doanh nghiệp này đề xuất hướng chi trả cho nhà đầu tư trái phiếu như sau: Khi số tiền chuyển vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước đạt từ 10% trở lên trên tổng số dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu (1.003 tỷ đồng) thì Tân Hoàng Minh sẽ phối hợp cùng C03 bắt đầu trả cho các nhà đầu tư.

tan hoang minh de xuat phuong an hoan tien cho nha dau tu dspl

Tân Hoàng Minh đề xuất lộ trình trả tiền nhà đầu tư. Ảnh minh họa

Tỷ lệ chi trả ở đây được Tân Hoàng Minh đề xuất là “đồng đều tương ứng”.

“Nếu được chấp thuận, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể đến các nhà đầu tư”, phía Tân Hoàng Minh cho biết.

Ngoài ra, Tân Hoàng Minh cũng cho biết, đến nay công ty này vẫn đang phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) để thu hồi số tiền 370 tỷ đồng và nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 tại Kho bạc Nhà nước.

Cùng với số tiền 296,1 tỷ đồng đã nộp trước đó, đến nay tổng số tiền Tân Hoàng Minh đã nộp vào tài khoản của C03 là 666,1 tỷ đồng. Số tiền này chưa bao gồm số tiền C03 trực tiếp thu hồi.

Theo kỳ vọng của Tân Hoàng Minh, tổng số tiền thu hồi trên tổng dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu đã bị huỷ bỏ (bao gồm các khoản thu hồi trước đó) đến hết tháng 6/2022 dự kiến sẽ đạt 15-20% và đến cuối tháng 7 kỳ vọng sẽ đạt khoảng 50-60%.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cho biết đang nỗ lực tìm kiếm và đàm phán với các đối tác có tiềm năng, nguồn lực tài chính nhằm chuyển nhượng dự án để tăng thêm tài chính.

Bạch Hiền (t/h)