Pháp nổi bật với rất nhiều giống táo khác nhau, nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa khí hậu và đất đai, táo Pháp đã có vị thế vững chắc trong ngành nông sản thế giới. Mặc dù biến đổi khí hậu đã tác động mạnh đến nông nghiệp toàn cầu, Pháp vẫn duy trì sản lượng ổn định, với dự báo đạt 1,463 triệu tấn táo vào năm 2024. Đây chính là minh chứng cho cam kết bảo vệ môi trường và tương lai khỏe mạnh cho cộng đồng. Tại đây, có thể kể đến các giống táo nổi tiếng tại Pháp như Royal Gala, Pixie®, Juliet®, Granny Smith, Braeburn, Candine® và Story® sẽ có mặt tại các siêu thị lớn như Aeon, Central Retail, MM Mega Market, Emart, cũng như các chuỗi cửa hàng trái cây Klever Fruits và Tony Fruits trên toàn quốc. Những loại táo này dự kiến sẽ được phân phối rộng rãi trên toàn quốc, mang đến cho người tiêu dùng cơ hội thưởng thức những trái táo tươi ngon và chất lượng.
Táo Pháp không chỉ nổi bật với hương vị tươi ngon, ngọt ngào mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng phong phú cho cơ thể.
Được sản xuất với quy trình thân thiện với môi trường, táo Pháp không chỉ chinh phục người tiêu dùng bằng hương vị tuyệt vời, mà còn bởi lợi ích sức khỏe vượt trội. Với các ưu điểm của táo, như vỏ màu đỏ sậm đẹp mắt và tươi ngon có hàm lượng dinh dưỡng cao nhờ vào tổ hợp các loại vitamin và khoáng chất táo Pháp còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ hệ miễn dịch và cải thiện tiêu hóa, táo Pháp rất vừa khẩu vị lại vừa an toàn, phù hợp với mọi đối tượng và lứa tuổi, kể cả trẻ em, người già và người thể trạng yếu.
Hiện nay, Táo Pháp rất phổ biến và được người tiêu dùng ưa chuộng tại Việt Nam, bởi táo có hương thơm, vị ngọt cân bằng, giòn và ngon miệng. Táo Pháp được sản xuất bằng phương pháp gieo trồng thân thiện với môi trường và phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau như ăn nguyên quả không cần gọt vỏ, làm nước ép. Ngoài ra, táo Pháp cũng là nguyên liệu mới mẻ giúp món ăn mỗi ngày trở nên lạ miệng, hấp dẫn và bổ dưỡng hơn rất nhiều. Đây là lựa chọn phù hợp và an toàn cho trẻ em hoặc làm bữa nhẹ lành mạnh cho người lớn khi làm việc hay sau khi tập thể dục, nhằm bổ sung năng lượng hoạt động trong ngày cũng như cung cấp thêm nước cho cơ thể.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị và giá trị dinh dưỡng, táo Pháp đã trở thành một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống lành mạnh, mang lại lợi ích lâu dài cho sức khỏe.
Theo báo cáo của Prognosfruit năm 20224, Pháp có một mùa vụ táo tốt với sản lượng đạt 1,5 triệu tấn, tăng 8% so với năm trước. Hiện nay, gần 1.300 người trồng táo Pháp đã được chứng nhận "Vergers écoresponsables", đảm bảo sản xuất những quả táo chất lượng cao, thân thiện với môi trường, lành mạnh và giàu hương vị. Táo Pháp cam kết cung cấp một quy trình sản xuất có trách nhiệm với môi trường. Hơn 20 năm qua, những người trồng táo ở Pháp đã ưu tiên sản xuất trái cây chất lượng và được trồng trọt bằng các phương pháp thân thiện với môi trường.
Táo Pháp cam kết cung cấp một quy trình sản xuất có trách nhiệm với môi trường. Hơn 20 năm qua, những người trồng táo ở Pháp đã ưu tiên sản xuất trái cây chất lượng và được trồng trọt bằng các phương pháp thân thiện với môi trường.
Quy trình trồng táo Pháp được thực hiện với cam kết bảo vệ môi trường và duy trì sự bền vững trong nông nghiệp.
Bởi vậy, từ lâu trên thị trường, táo Pháp đã được người tiêu dùng Việt Nam xếp vào nhóm trái cây hàng đầu tốt cho sức khỏe. Cụ thể hơn 20 năm qua những người trồng táo ở Pháp đã cam kết tuân thủ quy trình sản xuất có trách nhiệm, thể hiện rõ qua việc áp dụng các phương pháp canh tác bền vững luôn ưu tiên sản xuất trái cây đạt tiêu chuẩn, đồng thời bảo vệ thiên nhiên và giảm thiểu tác động xấu đến hệ sinh thái. Họ sử dụng các kỹ thuật canh tác thân thiện chú trọng bảo vệ môi trường như giảm sử dụng hóa chất, bảo tồn nguồn nước và đảm bảo đa dạng sinh học trong vườn cây nhằm duy trì sự phát triển bền vững lâu dài cho ngành nông sản.
Táo Pháp đã trở thành một trong những loại trái cây được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ vào chất lượng vượt trội và hương vị đặc biệt.
Việc nỗ lực duy trì cam kết trồng cây bảo vệ môi trường không chỉ quan trọng trong quy trình trồng cây ăn trái, mà còn bao gồm các công đoạn khác trong dây chuyền sản xuất, như quản lý chất thải, sinh thái và đảm bảo nguồn nước…vv. Tận dụng các phương pháp thân thiện với môi trường, các nhà vườn còn bảo vệ sự đa dạng sinh học trong vườn cây ăn quả, đồng thời đảm bảo cân bằng kinh tế cho trang trại trồng cây của họ.
Bên cạnh đó, đạo đức trong sản xuất được đảm bảo khi các nhà sản xuất táo Pháp luôn chú trọng bảo vệ quyền lợi của người nông dân, cung cấp cho họ một môi trường làm việc công bằng và ổn định mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn và bổ dưỡng hơn.