Tên trộm dỡ nóc tiệm cầm đồ, vô hiệu hóa camera: Có tiền án, không nghề nghiệp

Vũ Hạnh

Lợi dụng đêm khuya vắng người, tên trộm trèo lên nóc nhà dùng kìm để cắt mái tôn đột nhập vào bên trong tiệm cầm đồ, vô hiệu hoá camera an ninh lấy trộm 71 điện thoại di động.

Ngày 25/12, Tri Thức Trực Tuyến dẫn thông tin từ Công an quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, cho biết cơ quan này vẫn đang tạm giữ hình sự Phan Văn Nhí (28 tuổi, ngụ phường Hưng lợi, quận Ninh Kiều) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Thông tin ban đầu, Tiền Phong cho hay, vào sáng 18/12, chủ cửa tiệm cầm đồ "Anh Quí" (đường Nguyễn Văn Linh, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) đến mở cửa để kinh doanh thì phát hiện kẻ gian đã cạy phá nóc nhà, đột nhập vào lấy trộm 71 điện thoại di động các loại trị giá khoảng 500 triệu đồng.

Công an xác định, đối tượng thực hiện vụ trộm cắp tài sản với phương thức, thủ đoạn chuyên nghiệp, lợi dụng đêm khuya vắng người leo lên nóc nhà dùng kìm để cắt mái tôn đột nhập vào bên trong, sau đó dùng băng keo để vô hiệu hoá hệ thống camera an ninh nhằm che dấu nhân thân, gây rất nhiều khó khăn cho công tác điều tra khám phá.

ten trom do noc tiem cam do vo hieu hoa camera o can tho dspl 1

Tên trộm dỡ nóc tiệm cầm đồ cùng tang vật. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp thông tin thu thập được, Ban chuyên án đã sàng lọc, khoanh vùng các đối tượng và nghi vấn Phan Văn Nhícó liên quan đến vụ việc. Đáng chú ý, Nhí là đối tượng có tiền án về tội Cướp giật tài sản, không có nghề nghiệp, khi xác minh tại địa phương thì đối tượng không có mặt tại nơi cư trú.

Đến ngày 21/12, tổ công tác phát hiện Nhí xuất hiện tại xã Tân Lược, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long nên đã tổ chức bắt và khám xét nhà của nghi phạm.

Qua khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 71 điện thoại di động các loại và 1 cây kìm đối tượng sử dụng để gây án.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Phan Văn Nhí đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.