Thái Bình: Người tiếp xúc với nam bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2 đều có kết quả âm tính

Admin
Theo thông tin từ trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình, các trường hợp F1 của bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2 ở Thái Bình đều có kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính.

Cụ thể, ngày 29/11, trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình cho biết, hai trường hợp F1 của bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2 (được xác định ngày chiều 26/11) từng di chuyển vào Lâm Đồng có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ảnh minh họa

Thông tin trước đó, chiều 26/11, CDC Thái Bình nhận được 1 mẫu giám sát xét nghiệm SARS-CoV-2 từ trung tâm Y tế TP.Thái Bình. Bệnh nhân nam sinh năm 1988, trú tổ 15, phường Tiền Phong, TP.Thái Bình, từng là bệnh nhân COVID-19 thứ 1138.

Sau 14 ngày được xuất viện và tự cách ly, theo dõi tại nhà, bệnh nhân 1138 được trung tâm Y tế TP.Thái Bình tiến hành lấy mẫu gửi đến CDC Thái Bình để làm xét nghiệm. Khoảng 20h cùng ngày, kết quả xét nghiệm từ CDC Thái Bình xác định bệnh nhân tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Tình trạng sức khỏe trong quá trình cách ly và hiện tại bình thường.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm nói trên, trong đêm qua, 26/11, CDC Thái Bình đã báo cáo sự việc lên cục Y tế dự phòng (bộ Y tế), Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Thái Bình, sở Y tế Thái Bình và một số đơn vị liên quan.

CDC Thái Bình ngay sau đó cũng đã phối hợp với trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình vận chuyển bệnh nhân đến điều trị, cách ly tại khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Theo điều tra dịch tễ, khi trở về cách ly tại nhà, bệnh nhân 1138 có tiếp xúc 2 người trong gia đình, những người này đều không có ở địa phương và được xác định đã di chuyển vào Lâm Đồng. Theo CDC Thái Bình, cả hai trường hợp đều được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo dõi theo quy định; kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, một trường hợp F1 khác hiện cách ly tại bệnh viện Phổi Thái Bình, kết quả xét nghiệm ban đầu là âm tính với SARS-CoV-2.

Tào Đạt