Thanh Bùi xuất hiện với nhiều vết chân chim hằn trên khuôn mặt, trả lời câu hỏi: "Thời gian qua có ổn không?"

Nam nghệ sĩ cho biết những ồn ào xoay quanh gia đình nhà vợ không ảnh hưởng đến tinh thần và công việc hiện tại của mình, thậm chí số lượng học sinh anh nhận còn tăng gấp đôi.

Những ngày qua, ồn ào xoay quanh gia đình vợ ca nhạc sĩ Thanh Bùi là đề tài rất được quan tâm. Mới đây, "ông bố 2 con" trở thành tâm điểm khi xuất hiện tại sự kiện để ủng hộ học trò DuyBi - Á quân Giọng hát Việt nhí 2013, cùng năm thi với Phương Mỹ Chi và Quán quân Quang Anh (Rhyder). DuyBi là thành viên trong đội của Thanh Bùi năm 2013, sau khi ra khỏi chương trình được đào tạo, định hướng âm nhạc và trưởng thành rất nhiều sau 10 năm.

Hình ảnh mới nhất của Thanh Bùi khi xuất hiện để chúc mừng học trò DuyBi ra mắt sản phẩm mới.

Sau 10 năm, học trò của Thanh Bùi đã thay đổi khá nhiều về ngoại hình.

Có mặt để ủng hộ và chúc mừng thành công của học trò, Thanh Bùi bày tỏ khá nhiều cảm xúc. So với hình ảnh trước đây, "ông bố 2 con" hiện tại để lộ nhiều dấu hiệu tuổi tác, tóc bạc, có nhiều vết chân chim hằn trên gương mặt, ánh mắt mệt mỏi và ho liên tục tại sự kiện. Tuy nhiên, Thanh Bùi vẫn rất bình tĩnh, giữ tinh thần lạc quan. Trước đó, vợ của anh là doanh nhân Trương Huệ Vân - ái nữ trong gia tộc bề thế nhất Việt Nam, cháu gái của bà Trương Mỹ Lan - đã bị bắt. Thông tin này ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh hơn 20 năm làm nghệ thuật của Thanh Bùi.

Tại sự kiện, Thanh Bùi đã có chia sẻ về bản thân và các con trong thời điểm hiện tại. Ca nhạc sĩ khẳng định trong hơn 2 thập kỷ làm nghệ thuật, anh luôn rạch ròi chuyện cá nhân, công việc và gia đình.

Thanh Bùi nói: "Giai đoạn này, tôi nghĩ mình phải giữ quan điểm đã có suốt mười mấy năm nay. Tôi vẫn sẽ tiếp tục cống hiến cho giáo dục, nghệ thuật và văn hóa. Khi tôi có những bạn như DuyBi đầy tiềm năng như vậy, đó là động lực rất lớn cho tôi.

Nhiều anh chị hỏi tôi thời gian qua có ổn không? Nhưng tôi thấy lúc này mình ổn. Đúng là mình sẽ có những khó khăn nhất định, mà không phải chỉ vừa mới đây. Khi đã quen với nhịp sống đó, tôi thấy âm nhạc và nghệ thuật cho mình nhiều sức mạnh, năng lượng để ngày hôm nay tôi khỏe hơn. Tôi vẫn sẽ tiếp tục công việc hiện tại".

Ca nhạc sĩ Thanh Bùi cho biết công việc về mảng giáo dục của anh không bị ảnh hưởng trong giai đoạn này.

Thanh Bùi liên tục khẳng định bản thân không bị ảnh hưởng quá nhiều vì những chuyện liên quan đến gia đình nhà vợ. "Mười mấy năm nay, tôi đã cống hiến và có vị trí. Trong suốt 1 năm qua, những sự xuất hiện của tôi trong các sản phẩm về giáo dục, đứng nói với những chuyên gia trên thế giới… là điều tôi thấy thoải mái và cần được ghi nhận rõ.

Nếu nói không có khó khăn thì là nói dối, chắc chắn phải có. Quan trọng nhất là ở cách mình sống. Trong thời gian khó khăn, mình sẽ đứng giữa nhiều lựa chọn. Một là bỏ hết, hai là phải từng bước vượt qua vượt khó khăn, làm tấm gương cho hàng ngàn bạn trẻ mà mình dạy mỗi ngày. Tôi nhìn nhận mọi thứ với sự tích cực nhất có thể. Tôi muốn dùng sự may mắn mình có để đứng trước công chúng, chỉ chia sẻ điều tích cực".

Theo chia sẻ, Thanh Bùi hiện tại không còn sáng tác nhiều, thay vào đó tập trung cho việc quản lý trường âm nhạc và định hướng cho các tài năng trẻ. Trước câu hỏi về việc ồn ào của gia đình vợ có ảnh hưởng tới bản thân khi anh đang làm công việc liên quan đến giáo dục hay không, Thanh Bùi tâm sự: "Khi những sự việc đang xảy ra, công việc của tôi tại trường không bị ảnh hưởng. Tôi có gần như gấp đôi học trò, uy tín của tôi với trường cũng như với các học trò vẫn giữ được". Ngoài ra, đại diện phát ngôn của Thanh Bùi cũng cho biết công việc hiện tại của anh không liên quan đến gia đình nhà vợ.

Về cặp song sinh, Thanh Bùi cho biết các nhóc tỳ là động lực giúp anh giữ vững tinh thần trong giai đoạn này. "Tôi là người cha của 2 con nhỏ. Các con phải được bảo vệ, được sống mà không có cảm giác thiếu thốn. Tôi phải cố gắng hết sức để có năng lượng tốt nuôi các con. Tôi nghĩ mình đang làm vai trò đó rất tốt và tôi thấy mấy đứa nhỏ của mình đang rất hạnh phúc vì điều ấy. Chúng hạnh phúc nhất có thể trong hoàn cảnh không thể bình thường. Tôi nghĩ mình rất thoải mái trong cả thời gian qua vì mình cứ là mình. Tôi được sự quan tâm và yêu thương của công chúng suốt mười mấy năm qua vì tôi là tôi".

Ca nhạc sĩ Thanh Bùi kết hôn với nữ doanh nhân Trương Huệ Vân vào năm 2013, đến năm 2018 thì chào đón cặp song sinh Kiến An - Khải An. Từ khi lập gia đình, Thanh Bùi ít xuất hiện trong showbiz mà chuyên tâm vào học viện đào tạo âm nhạc.

KỲ DƯƠNG