Thanh Hóa: Nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đập liên tiếp vào đầu bạn bị dừng học 1 tuần

Admin

Nữ sinh lớp 11 trường THPT Quảng Xương 4 (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) dùng mũ bảo hiểm đập liên tiếp vào đầu một nữ sinh cùng trường đã bị kỷ luật tạm đình chỉ học 1 tuần.

Ngày 28/11, ông Lê Văn Tuấn - Hiệu trưởng trường THPT Quảng Xương 4 (địa chỉ tại xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, cùng ngày, ông đã ký quyết định kỷ luật tạm dừng học ở trường 1 tuần (bắt đầu từ 30/11) đối với nữ sinh D.T.N. (học sinh lớp 11C2). Nguyên nhân do nữ sinh N. đã có hành vi đánh đập dã man nữ sinh P.T.M. (học sinh lớp 12 cùng trường)

M. bị N. dùng mũ bão hiểm đánh liên tiếp vào đầu

Đã thông tin trước đó,  do trước đó M. có mâu thuẫn với người thân của N., khoảng 11h ngày 20/11, N. đã hẹn M. đến đia phận xã Quảng Hải (huyện Quảng Xương), cách trường khoảng 6 km để nói chuyện. 

Khi M. đến điểm hẹn liền bị N. liên tục chửi mắng, dùng 2 chiếc mũ bảo hiểm đập liên tiếp vào đầu. Bị đánh, M. chỉ biết dùng tay ôm đầu chịu đòn. Khi đã đập 13 lần vào đầu nạn nhân, N. còn bắt M. quỳ xuống đất xin lỗi mới chịu buông tha.

Quá trình diễn ra vụ việc có nhiều học sinh khác xung quanh chứng kiến nhưng không vào can ngăn. Không những thế, một người trong nhóm này dùng điện thoại quay lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Chỉ khi M. quỳ xuống đất xin lỗi N. mới chịu buông tha

Dù hành vi đánh bạn học cùng trường rất dã man, nữ sinh N. chỉ chịu mức kỷ luật tạm dừng học ở trường 1 tuần khiến nhiều người cho rằng mức phạt nhẹ và không đủ sức răn đe. Tuy nhiên, ông Lê Văn Tuấn cho biết, theo quy định mới của bộ GD&ĐT (Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 1/11), mức kỷ luật nặng nhất đối với học sinh phổ thông là tạm dừng học ở trường có thời hạn.

“Hội đồng kỷ luật của trường đã họp, xem xét và thống nhất kỷ luật tạm dừng học 1 tuần đối với em N. Trong thời gian 1 tuần này, nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương sẽ phối hợp với nhau để thực hiện các biện pháp giáo dục khác đối với em N.”, ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, trong vụ việc chỉ kỷ luật em N., những người chứng kiến vụ việc không có hành động căn ngăn nhưng không xác định được nên không có cơ sở xử lý.

Đông Phong (T/h)