Thực phẩm Ban Thốc Khang bị quảng cáo sai sự thật, lừa dối người tiêu dùng

Admin
Cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ban Thốc Khang đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật trên một số website.

Qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, cục An toàn thực phẩm phát hiện trên một số website có nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ban Thốc Khang vi phạm các quy định về quảng cáo, cụ thể: http://www.thaybinhchuatoc.info; http://hacotruongvietbinh.vn; http://tocthaybinh.vn.

Nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ban Thốc Khang trên các website này gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Ngoài ra, còn quảng cáo sản phẩm dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm. Sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ban Thốc Khang

Được biết, sản phẩm này có "Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm" số 3993/2019/ĐKSP ngày 17/4/2019 và "Giấy xác nhận nội dung quảng cáo" số 02601/2019/ATTP-XNQC ngày 25/12/2019 do Công ty TNHH Thương mại Haduco (trụ sở chính tại tầng 2 tòa R4 Royal city, số 72 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Công dụng được phép quảng cáo chỉ là "hỗ trợ bổ huyết, hỗ trợ làm đen tóc, hỗ trợ tóc mạnh khỏe".

Sản phẩm Ban Thốc Khang không phải thuốc chữa bệnh

Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Thương mại Haduco không thừa nhận các website nêu trên của công ty nên không chịu trách nhiệm về nội dung quảng cáo trên các website này. Tuy nhiên, điểm bất thường là ngay sau khi cục An toàn thực phẩm phát đi thông báo về sai phạm này, các website đã được đóng lại, không còn chứa các thông tin quảng cáo về sản phẩm.

Ngay sau khi bị "tuýt còi", các website quảng cáo sản phẩm Ban thốc khang đã không thể truy cập

Hiện, cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc.

Để đảm bảo an toàn cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ban thốc khang quảng cáo vi phạm.

Tào Đạt