Thương Ngày Nắng Về: Lộ nguyên nhân Nhật Mai được làm "chính thất", thế lực phía sau mới đáng bàn

CTV

Thương Ngày Nắng Về phần 2 tập 39 hé lộ lý do quan trọng khiến Nhật Mai chính thức trở thành vợ kế của Chủ tịch Hoàng Kim.

Thương Ngày Nắng Về phần 2 tập 39 đã chính thức lên sóng với nhiều tình tiết vô cùng hấp dẫn liên quan đến Nhật Mai (Minh Khuê) và ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt).

Preview Thương Ngày Nắng Về phần 2 tập 39.

Trong cuộc nói chuyện với thế lực sau lưng mình, Nhật Mai hé lộ chuyện bà Nhung (NSND Minh Hòa) và ông Long đã đạt được thỏa thuận, không bao lâu nữa tin tức bà Nhung rời khỏi Hoàng Kim sẽ công khai nên dặn người đó đừng tốn công lôi kéo nữa. Kẻ lạ mặt muốn biết đó là thỏa thuận gì nên bắt Nhật Mai phải tìm cách gắn máy ghi âm hòng moi được thông tin.

Mải cãi cọ, Nhật Mai không thể ngờ ông chồng đại gia của mình đã đứng sau lưng từ lúc nào. BỊ bắt quả tang, cô ta đành lấp liếm rằng người gọi tới là một tay phóng viên nhiều chuyện. Tuy nhiên, sự chột dạ của Nhật Mai không qua được mắt ông Long. Chủ tịch Hoàng Kim ngay lập tức cảnh cáo cô vợ trẻ rằng "chọn con thuyền nào thì sẽ quyết định kết cục của chính mình". 

Quá tức giận, Nhật Mai hỏi ông Long nói vậy là có ý gì, ngay khi cô đã hiến cho ông một quả thận, sinh cho ông một đứa con trai mà ông vẫn không chịu tin mình hay sao. Nào ngờ ông Long đáp thẳng thừng: "Cuộc đời này đã dạy anh rằng, không nên tin vào ai cả thì kết cục sẽ tốt đẹp hơn". 

Như vậy qua lời kể của Nhật Mai, thì nhiều khả năng, vì cô ta đã cứu mạng ông Long lại hạ sinh được quý tử nên mới được "bay lên đầu cành" làm chính thất, từ vị trí đẻ thuê vươn lên hàng phu nhân danh giá.

Đặc biệt, trong cuộc nói chuyện, ông Long còn đề nghị Nhật Mai ngồi vào ghế Tổng giám đốc thay bà Kim Nhung. Đây quả là một lời mời chào quá béo bở, thế nhưng Nhật Mai lại từ chối với lý do "không thích áp lực", "chỉ thích làm ăn nhỏ", và dành thời gian chăm lo cho chồng con. Hơn nữa chắc chắn không có ai tin cô đủ năng lực ngồi vào vị trí Tổng giám đốc đó. Ngay lập tức, ông Long đã buông một câu nhận xét rằng nếu Nhật Mai quyết định làm vợ và sinh con cho ông thì bản lĩnh không phải tầm thường.

Vậy ai là người đứng sau giật dây Nhật Mai? Xâu chuỗi các manh mối từ cuộc điện thoại của Nhật Mai, cũng như cuộc nói chuyện giữa Nhật Mai và ông Long, thì nhiều khả năng đó chính là ông Sang - bạn thân của mẹ Duy và là người thân tín của ông ngoại Duy.

Trước đó, chính ông Sang đã bí mật gửi cho Duy cuốn nhật ký của mẹ anh và úp mở chuyện ông Long có liên quan đến cái chết của vợ, từ đó càng tạo nên mâu thuẫn nghiêm trọng giữa cha con Chủ tịch Hoàng Kim.

Cũng trong tập này, ông Long đã lần lượt có 2 cuộc gặp riêng Duy (Đình Tú) và Trang (Huyền Lizzie). Trước mặt con dâu tương lai, ông Long tuyên bố sẽ không đứng yên nhìn 2 đứa dắt tay nhau rời Hoàng Kim. Đồng thời, ông đưa ra câu hỏi lựa chọn cho Trang, khi một bên là mẹ ruột xa cách bao năm, một bên là bạn trai quen nhau chưa tròn 1 năm. 

Nhưng Trang đã chứng tỏ bản lĩnh của một giám đốc marketing tài giỏi khi tuyên bố cô sẽ không chọn ai hết. Đồng thời Trang còn "chiếu tướng" ngược lại bố chồng tương lai khiến ông Long phải cứng họng: "Người ta có quyền tự hào về nhiều thứ nhưng không nên tự hào về tự tàn nhẫn của mình.

Giờ cháu, mẹ cháu và anh Duy đã khác rồi, không còn là những quân cờ để chủ tịch định đoạt đâu ạ. Nếu chủ tịch tìm cách để ép cháu phải chọn thì cháu cũng sẽ tìm đủ mọi cách để bảo vệ những thứ quan trọng với mình. Cháu sợ đến lúc đó chủ tịch mới là người không còn gì để chọn".

Sau đó, khi gặp Duy, ông Long tiếp tục bị giáng một đòn sét đánh bởi cậu con trai mà ông luôn tự hào đã tuyên bố dù Trang có chọn ai đi nữa thì anh cũng sẽ không chọn Hoàng Kim và một người bố như vậy. 

Đón xem Thương Ngày Nắng Về phần 2 được phát sóng lúc 21h40 tối thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3.

YẾN NGUYỄN