Thủy Tiên nhận "cơn mưa" bình luận hỏi về luật sư đại diện tham gia phiên tòa xét xử bà Phương Hằng

CTV
Vắng mặt trong phiên tòa xét xử bà Phương Hằng, nhưng mọi động thái trên trang cá nhân của ca sĩ Thủy Tiên đều được công chúng đặc biệt quan tâm.

Sáng 21/9, phiên tòa xét xử bà Phương Hằng chính thức diễn ra tại TAND TP.HCM. Nhiều nghệ sĩ liên quan tới vụ án đã được tòa triệu tập, nhưng chỉ có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh có mặt. Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh và Hoài Linh đều không tham gia phiên tòa hôm nay, ủy quyền cho luật sư đại diện.

Sáng 21/9, phiên tòa xét xử bà Phương Hằng đã diễn ra.

Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh là 2 trong số 4 nghệ sĩ liên quan trực tiếp có mặt.

Trước đó, Thủy Tiên từng bị bà Phương Hằng "réo tên" trên sóng livestream, cho rằng nữ ca sĩ "ăn chặn tiền từ thiện" kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung. Không ít lần lên tiếng phủ nhận cũng như "kêu oan", nhưng vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh vẫn bị bà Phương Hằng "kể tội", dựng thêm chuyện khiến ồn ào bị đẩy đi xa hơn. Nữ ca sĩ từng bật khóc trên livestream vì bị dư luận "tấn công".

Thủy Tiên - Công Vinh vắng mặt tại phiên tòa xử bà Phương Hằng.

Đến tháng 9/2021, vợ chồng Thủy Tiên công bố 18.000 trang sao kê toàn bộ số tiền nhận được từ đợt kêu gọi quyên góp cứu trợ miền Trung, chứng minh bản thân trong sạch. Đầu năm 2022, Bộ Công an chính thức kết luận rằng ca sĩ Thủy Tiên không có hành vi phạm tội về chuyện làm từ thiện. Dù đã được "minh oan" nhưng cho đến nay, hình ảnh và danh tiếng ca sĩ Thủy Tiên vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề.

Trước đó, Thủy Tiên bị bà Phương Hằng "tố" đã "ăn chặn" tiền từ thiện.

Hôm nay, dù vắng mặt tại phiên tòa thế nhưng nhất cử nhất động trên mạng xã hội của Thủy Tiên đều trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận. Theo đó, nữ ca bất ngờ bị dân tình "réo tên" khi đoạn video luật sư đại diện của cô phát biểu tại phiên tòa được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn.

Video luật sư đại diện vợ chồng Thủy Tiên đọc sai tên thân chủ "gây bão" mạng xã hội.

XEM VIDEO: Luật sư vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đọc sai tên thân chủ.

Cụ thể, trong video được lan truyền, luật sư đại diện của Công Vinh - Thủy Tiên đã phát âm sai tên vợ chồng thân chủ của mình thành "công viên - thủy tinh". Điều này khiến cư dân mạng "tràn" vào trang cá nhân của Thủy Tiên, để lại vô số bình luận "hỏi thăm" luật sư: "Có xem luật sư của em nói tại tòa chưa", "Luật sư của chị nói lắp bắp không thuộc lời kìa chị không thèm ngó", "Sau đây tôi xin đại diện ông bà Công Viên Thủy Tinh", "Ở nhà mà hát, luật sư ủy quyền phát biểu công viên với thủy tinh kia kìa!",...

Bình luận của cư dân mạng "hỏi thăm" Thủy Tiên về luật sư đại diện.

Bên cạnh đó, giọng ca Tuyết nhiệt đới cũng nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh việc vì sao cô không ra tòa. Về phía Thủy Tiên, người đẹp "ngớ lơ" những bình luận liên quan đến bà Phương Hằng cũng như phiên tòa hôm nay, chỉ trả lời một vài comment của bạn bè và người hâm mộ.

Đồng thời, khi truyền thông liên hệ với Thủy Tiên để tìm hiểu thêm quan điểm của cô về phiên tòa xét xử bà Phương Hằng, nữ ca sĩ từ chối trả lời.

Thủy Tiên từ chối trả lời những câu hỏi liên quan đến bà Phương Hằng.

Nói thêm về phiên tòa xét xử sáng nay, phía luật sư đại diện Thủy - Tiên đã thay đổi một số yêu cầu. Vị luật sư này nói: "Vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên đã tách một phần yêu cầu bồi thường thiệt sản. Hiện tại, yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường vật chất với số tiền là 2 tỷ 348 triệu đồng và tinh thần 14,9 triệu đồng".

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh thay đổi yêu cầu bồi thường.

Trước đó, trong quá trình điều tra vụ án, Thủy Tiên - Công Vinh yêu cầu bà Hằng bồi thường tổn thất vật chất là gần 31 tỷ đồng. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không yêu cầu bồi thường về mặt tinh thần. Cô nói: "Tiên không có yêu cầu bồi thường thiệt hại về tinh thần 14 tỷ đồng như thông tin đang lan truyền. Cũng không yêu cầu xin lỗi vì Tiên thấy không quan trọng nữa, có xin lỗi cũng không thể bù đắp được những thiệt hại tổn thương tâm lý rất lớn mà Tiên và gia đình đang phải gánh chịu".

Có thể thấy, sau ồn ào "sao kê" với bà Phương Hằng, Thủy Tiên trở nên kín tiếng, hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện showbiz. Sự nghiệp ca hát của cô chững lại, tới nay danh tiếng cũng như hình ảnh vẫn không lấy lại được.

NGỌC KIM THẮM