Tiếp nhận, cách ly 10 thuyền viên trở về từ tàu nước ngoài

Ngày 20/8, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Nha Trang (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa) đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp nhận, khám sức khỏe và tiến hành cách ly 10 thuyền viên trên tàu MV.MAINE DREAM.

Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Nha Trang Bùi Văn Tụng cho biết, tất cả 10 thuyền viên đều là công dân Việt Nam làm việc trên các tàu chở hàng nước ngoài. Các thuyền viên này đã hết thời hạn làm việc trên tàu theo quy định nên được chủ tàu cho xuống thay người. Sau khi làm các thủ tục phòng, chống dịch Covid-19, tất cả các thuyền viên sẽ được đưa đến khu cách ly theo quy định.

Các thuyền viên đều được trang bị đồ bảo hộ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo anh Phan Hữu Chiến (một trong 10 thuyền viên nói trên), sau chuyến công tác dài 10 tháng trên biển, đi đến các nước, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hôm nay trở về với sự hỗ trợ tận tâm của các đồng chí ở Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng, tất cả thuyền viên đều rất biết ơn.

“Trước đó, chúng tôi được tạo điều kiện, thực hiện các thủ tục để nhanh chóng trở về. Hôm nay về đến đây đã là niềm hạnh phúc rất lớn, chúng tôi sẽ nghiêm túc thực hiện cách ly trong thời gian tới để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thuận lợi”, anh Chiến cho biết.