Theo đó, sự việc đau lòng xảy ra sáng 27/11, nhiều người có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm đã được đưa đến Bệnh viện Vũng Tàu cấp cứu và điều trị. Điểm chung của các bệnh nhân là đều ăn bánh mì của tiệm Cô Ba Bến Đình (khu vực ngã tư chợ Bến Đình, TP Vũng Tàu), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu..
Trong ngày, chủ tiệm đã đăng lên mạng xã hội những lời xin lỗi và để lại số điện thoại liên hệ hỗ trợ các nạn nhân. Được biết, tiệm bánh mì này đã bán khoảng 600 - 700 ổ bánh mì kẹp pate, thịt và một số nguyên liệu khác trong ngày 26/11 cho khách hàng.
UBND TP Vũng Tàu ghi nhận 117 người đã đến các cơ sở y tế khám, điều trị sau khi ăn bánh mì mua tại tiệm Cô Ba.
Thống kê được UBND TP Vũng Tàu ghi nhận tính đến 17h ngày 27/11, trong số 117 người khám, điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro, có 82 người đã xuất viện, chưa ghi nhận trường hợp chuyển biến nặng uy hiếp đến tính mạng. Chẩn đoán ban đầu nghi bệnh nhân ngộ độc do ăn bánh mì.
Không loại trừ khả năng còn có một số trường hợp đến các phòng khám tư để điều trị, hoặc bị ảnh hưởng nhẹ tự theo dõi tại nhà không thống kê được.
Ngay sau khi có thông tin sự việc ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn sáng 27.11, lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu chỉ đạo nhanh chóng tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và làm việc với các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Phòng Y tế TP Vũng Tàu đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế, cùng cơ quan chức năng tiến hành điều tra, lấy mẫu tại cửa hàng bánh mì nghi vấn; phối hợp cùng lực lượng công an để truy xuất nguồn gốc, đồng thời tiến hành điều tra, thu thập thông tin tại bệnh viện.
Chính quyền thành phố lên kế hoạch tổng rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn về an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký kinh doanh...
*Tham khảo nguồn tin từ: Báo VnExpress, Lao động, Sài gòn Giải phóng