TP.HCM: Một loạt cơ sở thẩm mỹ không phép, không chứng chỉ hành nghề bị xử phạt, đình chỉ hoạt động

Thời gian gần đây, sở Y tế TP.HCM đã phát hiện, xử lý hàng loạt các thẩm mỹ viện hoạt động trái quy định. Mới đây nhất, một cơ sở trên địa bàn đã bị xử phạt tổng số tiền gần 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động tới 9 tháng.

Theo thông tin từ Thanh tra sở Y tế TP.HCM, sau tham mưu của sở Y tế, UBND TP đã ra quyết định xử phạt cơ sở Thẩm mỹ HD Korea Clinic của bà Trần Thị Minh Ý (Địa chỉ: 186A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 06, quận 3) với số tiền 95.000.000 đồng.

Trước đó, cơ quan chức năng đã tiến hành thanh tra đối với cơ sở Thẩm mỹ HD Korea Clinic và ghi nhận, cơ sở này có dấu hiệu cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và không có chứng chỉ hành nghề. 

Thẩm mỹ HD Korea Clinic bị phạt đến 95 triệu đồng

Một cơ sở khám, chữa bệnh “chui” khác do bà Hà Thị Hợi làm chủ tại địa chỉ: lô B601, Cao ốc Đất Phương Nam – Căn hộ 1006 tầng 10, tòa nhà Indochina Park Tower, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1) cũng bị xử phạt số tiền 82.500.000 đồng.

Cụ thể,e qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện mặc dù chưa có giấy phép hoạt động nhưng bà Hà Thị Hợi vẫn ngang nhiên cung cấp dịch vụ, tổ chức khám bệnh, chữa bệnh trái quy đinh; quảng cáo các dịch vụ làm đẹp không phép để thu hút khách hàng; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có "Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh" theo quy định.

Cùng với đó, cơ sở của bà Ý và bà Hợi bị đình chỉ hoạt động trong thời gian 9 tháng theo quy định pháp luật; buộc xóa bỏ, tháo gỡ các nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Ngoài ra, Thanh tra sở Y tế TP.HCM trước đó cũng đã tiến hành kiểm tra, xử phạt ông Phạm Xuân Hùng, Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng (số 26 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10) số tiền 17.500.000 đồng và Công ty TNHH Lavender Sài Gòn (số 61 Trương Định, phường 6, quận 3) số tiền 35.000.000 đồng.

Nguyên nhân bị xử phạt là 2 cơ sở này đều quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Thanh tra sở Y tế TP.HCM yêu cầu 2 cơ sở trên buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.