Trà Vinh: Chuyển hồ sơ sai phạm của trung tá công an

Ngọc Bảo

Trung tá Trương Văn Tùng – Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) vay mượn tiền của nhiều người mất khả năng chi trả vừa bị đình chỉ công tác.

Ngày 8/8, thông tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, qua kết quả thanh tra, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành Quyết định đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ Công an huyện Tiểu Cần.

Cụ thể, kết quả thanh tra xác định, trung tá Trương Văn Tùng – Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần có vay mượn tiền của nhiều người, trong đó có vay của bà L.T.Đ. ở huyện Tiểu Cần số tiền là 700 triệu đồng  với mục đích là cho người khác vay lại để đáo hạn ngân hàng.

Tuy nhiên, sau khi vay được tiền trung tá Tùng đã sử dụng vào mục đích khác và không có tiền để trả cho bà Đ. đúng hẹn.

Qua đó, xác định hành vi của trung tá Tùng có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại Điều 174 Bộ Luật hình sự.

Đối với thượng úy Võ Trung Hiếu – Cán bộ, Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần, được giao nhiệm vụ là kế toán của đơn vị. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao thượng úy Hiếu đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để chiếm dụng số tiền khoảng 1 tỷ đồng của đơn vị để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Hành vi của thượng úy Hiếu đã có dấu hiệu của tội tham ô tài sản được quy định tại Điều 353 Bộ Luật hình sự. Tuy nhiên, đến nay đồng chí Hiếu đã nộp trả lại đủ số tiền đã chiếm dụng.

Hiện, vụ việc được chuyển hồ sơ sang cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh kiểm tra, xác minh làm rõ các sai phạm và xử lý đối với 2 cán bộ trên theo quy định của pháp luật.