Truy vết nguồn lây dịch COVID-19 về miền Tây

Sở Y tế Cà Mau, Bạc Liêu chủ động truy vết, cách ly và phối hợp với các tỉnh, thành phố trong khu vực cách ly nguồn lây COVID-19.

Ngày 3/12, BS Nguyễn Văn Dũng, GĐ sở Y tế Cà Mau cho biết, đã truy vết và tổ chức cách ly những người có liên quan và phối hợp các tỉnh bạn trong khu vực để ngăn chặn nguồn lây dịch COVID-19.

Theo đó, một cô gái 19 tuổi được xác định là F2 của BN 1.347 ở TP.HCM đã về địa phương và cách ly theo qui định tại huyện U Minh (tỉnh Cà Mau).

Trước đó, chiều 1/12, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau tiếp nhận thông tin, cô gái 19 tuổi nói trên ở trọ cùng phòng với một người là học viên của bệnh nhân 1.347, tức F1 của bệnh nhân là thầy giáo dạy Anh văn tại TP.HCM.

Vào lúc 22h45 ngày 29/11, cô gái 19 tuổi di chuyển bằng xe Grab từ phường Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú) đến bến xe Miền Tây (TP.HCM). Đến 23h50, cô xuất phát về Cà Mau trên xe khách giường nằm 51B-29811, đến rạng sáng ngày 30/11 đến TP.Cà Mau và lên xe buýt về xã Khánh Tiến (huyện U Minh, Cà Mau).

Ông Nguyễn Văn Dũng cho biết, đã tổ chức cách ly tại gia đình, theo dõi sức khoẻ và có kết quả âm tính lần 1.

Được biết, mới đây, một một nữ công dân Việt Nam tên là Huỳnh Thị Bạch T. (sinh năm 1994, ở thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) từ Trung Quốc nhập cảnh từ Móng Cái (Quảng Ninh), rồi từ Hà Nội về Cần Thơ bằng máy bay. Từ Cần Thơ, Huỳnh Thị Bạch T. đi xe khách về tỉnh Bạc Liêu và đi xe ôm về quê Đông Hải.

Sở Y tế Bạc Liêu truy vết phụ nữ và đưa vào khu cách lý, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.