Từ thang máy bước ra sảnh không có lan can, người đàn ông ngã từ tầng 2 xuống sàn dưới phải nhập viện cấp cứu

Admin

Do sảnh phía trước thang máy không có lan can nên ông C. (53 tuổi) đã bước hụt và rơi từ tầng 2 xuống sàn dưới, phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp.

Theo thông tin từ cư dân sinh sống tại chung cư Hoàng Huy (số 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội), vào khoảng 18h ngày 4/12, một người đàn ông đi trong thang máy của tòa nhà B chung cư khi bước ra đã bị hụt chân rơi từ tầng 2 xuống sàn dưới.

Sau cú ngã từ độ cao khoảng 5 - 6m, nạn nhân bị thương nặng. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu chuyển nạn nhân đến bệnh viện. Vụ việc cũng đã được người dân thông báo cho cơ quan chức năng.

 Hiện trường xảy ra vụ việc ở chung cư Hoàng Huy. Ảnh: Kinh tế đô thị

Một số người dân cho biết, nạn nhân trong vụ việc này là ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, ở tầng 7, tòa B chung cư Hoàng Huy). Hiện, ông C. đang được cấp cứu tại bệnh viện với chấn thương khá nặng, gãy 1 chân, 1 tay, chấn thương cột sống.

Về nguyên nhân vụ tai nạn trên, cư dân sinh sống tại đây bày tỏ bức xúc và cho rằng chủ đầu tư tự ý làm thang máy, không có trong thiết kế của tòa nhà. Thang máy làm kiểu tận dụng và phục vụ mục đích riêng cho một số phòng tầng 3,4.

Theo hình ảnh trong clip người dân ghi lại, thang máy được làm từ tầng trệt lên tầng 4 (khu văn phòng của tòa nhà). Tại cửa ra thang máy tầng 2 là một sảnh có chiều ngang khoảng 80cm nhưng không hề có lan can hay vật cảnh báo, che chắn.

“Với kiểu làm cẩu thả, vô trách nhiệm, coi thường tính mạng người khác như vậy, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc sớm làm rõ: Thang máy có được cấp phép, nằm trong thiết kế hay không? trách nhiệm của chủ đầu tư trong vụ việc này đến đâu?…” -  anh Trần Văn T. (cư dân tòa nhà) bức xúc nói.

Lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Trung đã xác nhận vụ việc và cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh. Thông tin cụ thể sẽ thông tin trao đổi lại.

Bảo Đăng (T/h)