'Ưu ái' tiêm vắc xin COVID-19 cho người thân, cán bộ phường bị đình chỉ công tác

Nữ cán bộ tên Trang bị tạm đình chỉ công tác do tự ý đưa 4 người thân trong gia đình vào danh sách tiêm vaccine của phường.

Theo thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, ngày 28/7, ông Trần Văn Bách - Phó chủ tịch UBND phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội xác nhận, ngày 26/7 đã làm việc về trường hợp một nữ cán bộ phường Tứ Liên bị tạm đình chỉ công tác sau khi người dân phản ánh người thân của chị này được tiêm chủng dù không có trong danh sách.

Lãnh đạo địa phương cho biết, nữ cán bộ này tên Trang, bị tạm đình chỉ do đưa chồng và anh chồng vào danh sách tiêm vaccine của phường.

3b2cd17eda3c33626a2d-1627457481.jpg
Ảnh minh họa

Về thắc mắc của người dân đối với việc UBND phường Tứ Liên có chủ trương lập danh sách tiêm chủng ưu tiên những người đã ủng hộ quỹ vaccine, ông Trần Văn Bách thừa nhận địa phương có chủ trương này. Do chỉ tiêu mỗi tổ được 50 mũi nên tổ dân phố đã mời những người tích cực ủng hộ quỹ vaccine đi tiêm trước, còn việc tiêm phổ thông sẽ triển khai sau.

Khi được hỏi chủ trương ưu tiên này có ảnh hưởng việc tiếp cận công bằng vaccine hay không, Phó chủ tịch UBND phường Tứ Liên cho biết đây chỉ là "thông báo nội bộ để có sự tuyên truyền, vận động".

Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần ông Trần Văn Bách - Phó chủ tịch UBND phường Tứ Liên, xác nhận UBND phường đã tiếp nhận được thông tin phản ánh từ người dân và đã tạm đình chỉ công tác đối với bà Trang.

Bước đầu xác định, bà Trang đã đưa 4 người nhà vào diện tiêm chủng, trong đó có chồng và anh chị bên nhà chồng. 

Theo lãnh đạo phường Tứ Liên, cả 4 người thân của bà Trang cùng sống trên địa bàn phường Tứ Liên, cùng nằm trong diện được tiêm vaccine nhưng chưa đến đợt được tiêm.

“Có lẽ người dân chờ thì không đến lượt còn cán bộ lại đưa người nhà vào nên đã gây ra bức xúc, chúng tôi nhận thấy đây có sự sơ suất trong việc kiểm tra, giám sát”, vị lãnh đạo phường cho hay.

Theo kế hoạch của UBND quận Tây Hồ, UBND phường Tứ Liên triển khai kế hoạch tiêm chủng từ ngày 24 và 25/7 (tức ngày thứ 7 và chủ nhật) với số lượng phân bổ hơn 800 liều về 12 tổ dân phố, bình quân mỗi tổ có khoảng 50 liều.