Vì sao bà Nguyễn Phương Hằng bị gia hạn tạm giam thêm 2 tháng?

Do vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải có thời gian dài hơn cho việc điều tra nên Viện KSND TP.HCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can này.

vi sao ba nguyen phuong hang bi gia han tam giam them 2 thang

Bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 22/6, Viện KSND TP.HCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 3) theo đề nghị của Công an TP.HCM.

Cơ quan chức năng cho biết, vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải có thời gian dài hơn cho việc điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam, nên việc tiếp tục tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng là cần thiết.

Trước đó, ngày 24/3, Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự.

Công an TP.HCM xác định khoảng một năm qua, bà Hằng thông qua các tài khoản YouTube, Facebook, TikTok để livestream, đưa thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm đến uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân.

Ngoài ra, bà Hằng còn bị 7 cá nhân tố giác về các hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, vu khống, làm nhục người khác tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên quan đến bà Phương Hằng.

Mới đây, cơ quan này đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến bà Hằng cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để nhập vào vụ án mà Công an TP.HCM đang điều tra.