Vĩnh Long: Án 13 năm tù cho nữ chủ hụi lừa đảo hơn 1,6 tỷ đồng

Lê Thúy
Chỉ trong khoảng thời giang gần 3 năm, Bùi Kim Châu tổ chức và làm đầu thảo hụi (chủ hụi) chiếm đoạt số tiền hơn 1,6 tỷ đồng của trên 70 người.

Qua hai ngày xét xử, ngày 31/5, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Bùi Kim Châu (SN, ngụ thị trấn Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) 13 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, vào khoảng năm 2016, Châu bắt đầu tổ chức và làm chủ hụi hoạt động tại nhà ở thị trấn Tân Quới. Trong quá trình làm chủ hụi, Châu biết được nhiều hụi viên không có mặt trực tiếp chứng kiến việc khui hụi mà chỉ căn cứ vào kết quả của Châu thông báo trực tiếp hoặc qua điện thoại để đóng tiền khi có người hốt hụi. Từ đó, Châu đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của hụi viên để trả nợ và tiêu xài cá nhân bằng cách để tên hụi viên khống và tự ý lấy tên hụi viên để hốt hụi chiếm đoạt.

An ninh - Hình sự - Vĩnh Long: Án 13 năm tù cho nữ chủ hụi lừa đảo hơn 1,6 tỷ đồng

Bị cáo Bùi Kim Châu tại tòa.

Ngoài ra, Châu còn kêu sang, bán lại cho người khác mặc dù không có hụi viên nào sang, bán lại để chiếm đoạt tiền hốt hụi của hụi viên.

Đến tháng 10/2019, Châu tuyên bố vỡ hụi. Thời điểm này, Châu đã chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ 635 triệu của trên 70 hụi viên.

Thanh Lâm