Vợ dọn nhà vứt áo sơ mi cũ đi, chồng biết chuyện vội báo cảnh sát

Dọn dẹp nhà cửa, người vợ vứt đống quần áo cũ của chồng đi mà không biết bên trong chứa thứ quý giá.

Theo Shin Min Daily News, ông Zhuo làm nghề tài xế riêng, hiện đang sống cùng vợ tại một khu chung cư trên đường Marsiling Rise (Singapore). Ngày 30/9 vừa qua, trong lúc dọn dẹp nhà cửa, người vợ mang vứt đống quần áo của ông Zhuo vào thùng rác ở tầng trệt, trong đó có chiếc áo sơ mi cũ mà ông rất trân quý.

Đời sống - Vợ dọn nhà vứt áo sơ mi cũ đi, chồng biết chuyện vội báo cảnh sátVợ ông Zhuo vứt đống quần áo của ông vào thùng rác ở tầng trệt, trong đó có chiếc áo sơ mi cũ chứa 14 tờ 1.000 SGD. Ảnh: Shin Min Daily News.

14 tờ tiền có mệnh giá 1.000 SGD (khoảng 233 triệu đồng) được cất trong túi chiếc áo này. Cho đến bây giờ, ông Zhuo vẫn cảm thấy đau lòng và tiếc nuối về điều đó. Được biết, ông Zhuo có thói quen sưu tầm những tờ tiền 1.000 SGD và đang tìm kiếm để sở hữu thêm một vài tờ nữa. Do sợ bị đánh cắp nên ông cất số tiền sưu tầm được trong túi của những chiếc áo cũ.

Kề từ tháng 11/2020, Cơ quan Tiền tệ Singapore thông báo sẽ ngừng phát hành tiền giấy mệnh giá 1.000 SGD vào đầu năm 2021 như một “biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ rửa tiền và tài trợ khủng bố”. Những tờ tiền đang lưu hành vẫn có thể tiếp tục được sử dụng hợp pháp.

“Bất cứ khi nào bạn bè có tờ 1.000 SGD, tôi sẽ đổi cho họ lập tức và rất trân trọng nó. Tôi quên nói với vợ rằng mình có những tờ tiền sưu tầm để trong túi áo nên mới xảy ra sự việc này", ông Zhuo buồn bã nói.
Sau khi phát hiện vợ đã vứt chiếc sơ mi cũ đi, người đàn ông nhanh chóng trình báo cảnh sát về việc này nhưng cũng hiểu rằng cơ hội tìm được là rất nhỏ vì xung quanh khu ông sinh sống có rất nhiều người nhặt rác. Để tìm lại số tiền, ông còn dán một thông báo tại bảng tin công cộng của tòa chung cư để ai đó có thông tin về số tiền sẽ biết cách liên lạc với ông.

Trao đổi với Shin Min Daily News, cảnh sát xác nhận họ đã nhận được báo cáo về vụ việc và đang trong quá trình điều tra.

“Nếu bạn thích sưu tập các loại tiền quý hiếm, bạn nên đầu tư một chiếc két sắt, đừng bỏ chúng vào túi quần áo cũ của mình như ông Zhuo”, một cư dân mạng đưa ra lời khuyên sau sự việc đáng tiếc xảy đến với người đàn ông ở Singapore.