Vụ clip nữ sinh ở Quảng Bình bị đánh, lột quần áo: Công an vào cuộc

Liên quan đến vụ nữ sinh ở Quảng Bình bị đánh đập, lột quần áo. Cơ quan chức năng huyện Quảng Trạch đang vào cuộc điều tra, làm rõ.

Vào tối ngày 9/4, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip một nữ sinh bị 2 bạn đánh dã man rồi lột đồ bên bãi biển. Mặc cho nạn nhân van xin nhưng 2 nữ sinh này vẫn tiếp tục đánh. Đáng chú ý, vào thời điểm đó, có 1 nam sinh chỉ đứng ngoài cầm điện thoại quay clip. 

Báo Dân Việt cho biết sự việc được xác minh xảy ra tại huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình). Ngay khi clip phát tán trên mạng xã hội, Công an huyện Quảng Trạch đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

nu-sinh-bi-danh-2-1712723692.jpg
Nữ sinh bị nhóm bạn lao vào đánh dã man. Ảnh Dân Việt

Bước đầu xác định một trong hai người đánh nữ sinh ở xã Quảng Phú, người kia ở xã Quảng Hợp (huyện Quảng Trạch). Nữ sinh bị đánh đang là học sinh tại xã Quảng Châu. Nơi xảy ra vụ việc là khu vực bờ biển xã Quảng Phú.

Chia sẻ trên Tuổi trẻ, Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh, trưởng Công an huyện Quảng Trạch, cho biết Công an huyện đang tiếp tục xác minh làm rõ các đối tượng liên quan và tiến hành lập hồ sơ, xử lý nghiêm minh.

Bạo lực học đường đang là vấn nạn gây nhức nhối trong xã hội và là nỗi lo của nhà trường, gia đình. Cùng ngày 9/4 tại Đắk Nông cũng xảy ra một trường hợp tương tự. Theo đó, người dân cung cấp một đoạn clip dài hơn 6 phút ghi lại cảnh 1 nữ sinh bị lột áo (chỉ còn mang áo ngực) quỳ dưới đất, bị nhóm 5 nữ sinh khác quây đánh liên tục. Sau một hồi hành hạ, nhóm nữ sinh mới cho nạn nhân mặc áo lại và tiếp tục đánh. Trong quá trình đánh nạn nhân, một người trong nhóm đã đặt điện thoại để quay lại vụ việc.

Xử lý hành vi bạo lực học đường

Theo khoản 5 Điều 2 Nghị định 80/2017/NĐ-CP bạo lực học đường là việc thực hiện các hành vi dưới đây ở trong trong cơ sở giáo dục hoặc lớp độc lập

- Hành vi hành hạ, ngược đãi, đánh đập người học;

- Hành vi xâm hại thân thể, sức khỏe người học;

- Hành vi lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học;

- Hành vi cô lập, xua đuổi và các hành vi cố ý khác gây tổn hại về thể chất, tinh thần của người học.

- Theo Điều 5 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 đã quy định, người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi bị xử phạt vi phạm hành chính về vi phạm hành chính do cố ý.

- Cũng theo quy định tại Điều 22 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012, thì cá nhân có hành vi bạo lực học đường có thể bị phạt cảnh cáo nếu hành vi đó chưa gây ra những hậu quả nghiêm trọng, có tình tiết giảm nhẹ hoặc đối với mọi hành vi vi phạm hành chính do người chưa thành niên từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi thực hiện.

Như vậy, đối với biện pháp xử phạt hành chính, cá nhân thực hiện hành vi bạo lực học đường do cố ý, chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng và có tình tiết giảm nhẹ thì có thể bị xử phạt cảnh cáo. 

Xem thêm: Clip: Khoảnh khắc côn đồ táo tợn cướp đồng hồ tiền tỷ trên tay cảnh sát chìm