Xác minh thông tin phụ huynh xông vào trường đánh học sinh lớp 6

Cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ thông tin một phụ huynh tự ý xông vào trường đánh học sinh lớp 6 ngay trong lớp học.

Phòng GD-ĐT TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, trên địa bàn có xảy ra sự việc một học sinh cấp 2 bị phụ huynh của bạn vào trường đánh,

Bà Lê Thị Hồng - Trưởng phòng GD-ĐT TP.Điện Biên Phủ cho biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 13h50 chiều 9/12 tại Trường THCS Tân Bình, phường Tân Thanh, TP.Điện Biên Phủ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là trong tiết học thể dục sáng cùng ngày, 2 học sinh N.V.H. và T.L.N.M. (cùng học lớp 6A4) có xảy ra xô xát đánh nhau, H có đấm vào mặt M 5 cái, khiến M bị chảy máu răng.

Hình ảnh sự việc được trích xuất từ camera an ninh của nhà trường. Ảnh: VOV

Sau khi về nhà, M. nói với bố về việc bị bạn đánh. Đến đầu giờ chiều, phụ huynh P. (bố của M.) đến lớp học 6A4 mắng chửi và có hành động đấm, đá H. ngay tại lớp. Sau khi bị đánh, em H. có bị đau, tuy nhiên thương tích đến 40% như dư luận và mạng xã hội thông tin là không chính xác. Các em M. và H. ngay sau đó vẫn đi học và tiến hành thi kiểm tra học kỳ bình thường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám hiệu trường THCS Tân Bình đã mời các phụ huynh và học sinh đến làm rõ sự việc và tổ chức hòa giải giữa 2 gia đình. Đồng thời, Ban Giám hiệu tiến hành kiểm điểm, nhắc nhở các cán bộ, giáo viên đã để xảy ra việc phụ huynh tự ý vào trường không xin phép và có hành động lên lớp đánh học sinh.

Hiện trường THCS Tân Bình và phòng GD-ĐT TP.Điện Biên Phủ đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ hành vi đánh học sinh của vị phụ huynh này, tùy mức độ sẽ xử lý theo quy định.