5 loại rau hạt giàu protein không hề kém thịt cá, giúp bạn sống trường thọ, đặc biệt là loại số 2

Rau là một trong những thực phẩm thiết yếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Trong thực tế, có không ít loại rau, hạt có chứa hàm lượng protein cũng ngang với thịt, cá.

Nấm

Trong nấm có chứa hàm lượng protein của nấm nhiều hơn rau quả bình thường gấp 3-6 lần và có chứa 18 loại amino axit – nguồn xây dựng cơ bắp và tế bào.

Đặc biệt, trong thành phần dinh dưỡng của mấm tươi có hàm lượng protein lên đến 1,75%-3,63% còn nấm khô có hàm lượng protein thường là 19%-40%.

Ví dụ, hàm lượng protein của nấm sò tươi là 3,63%, hàm lượng protein của nấm sò khô đạt 37%. Khi bạn ăn nấm sẽ giúp bạn khỏe tăng cường chức năng miễn dịch, chống ung thư, kiểm soát lipid máu vô cùng hữu hiệu.

Rau bina

Không có gì ngạc nhiên khi một hộp rau bina tương đương với gần 5 gram protein.

Rau bina còn là một nguồn folate tuyệt vời, giúp cho các tế bào khỏe mạnh và sức khỏe sinh sản. Không cần bột protein khi bạn có rau bina trong sinh tố của bạn.

Rong biển

Ai cũng nghĩ thịt cá chính là thực phẩm có lợi duy nhất từ đại dương có chứa nhiều protein. Tuy nhiên, ít ai biết rằng rong biển cũng được coi là thực phẩm rất giàu protein mà bạn có thể ăn, đặc biệt là rong biển khô.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết chỉ cần 10g rong biển khô đã chứa 8g protein và chỉ có 40 calo nên rất tốt cho sức khỏe mà không gây béo phì, tim mạch cho bạn.

Thêm vào đó, hàm lượng protein của rong biển sẽ thay đổi trong mùa. Hàm lượng protein trong rong biển vào cuối mùa đông còn giàu protein hơn cả thịt cá.

Khi bạn ăn rong biển giàu chất xơ, iốt hữu cơ, natri alginate và các thành phần khác, giúp làm sạch dạ dày, tăng tốc độ trao đổi chất glucose, đóng một vai trò trong việc ổn định lượng đường trong máu.

Đậu lăng

Trung bình trong một chén đậu lăng nấu chín có gần 18g protein - nhiều hơn lượng trong một chiếc bánh hamburger. Đồng thời, đậu lăng cũng chứa một lượng carbs được tiêu hóa chậm tốt cho sức khỏe.

Thêm vào đó, trong đậu lăng còn được tìm thấy trong đậu lăng đã được chứng minh là nuôi các vi khuẩn tốt trong ruột kết của bạn, thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường, béo phì và một số loại ung thư.

Đậu nành

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu phụ, có nguồn protein phong phú. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong một chén đậu nành có khoảng 31g protein. Ngoài protein, cả ba loại đậu này đều chứa sắt, canxi.

Đặc biệt, trong thành phần của đâu nành cũng rất giàu folate, vitamin K và chất xơ. Còn tempeh chứa một lượng tốt men vi sinh, vitamin B và khoáng chất như magiê và phốt pho giúp con người khỏe mạnh, phòng ngừa lão hóa da.