63/63 tỉnh, thành cho học sinh trở lại trường ngay sau nghỉ tết

Vũ Hạnh
63/63 tỉnh, thành đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT trở lại học trực tiếp trong thời gian từ ngày 7 – 14/2.

Tạp chí Tri thức Trực tuyến đưa tin, tại cuộc họp Chính phủ diễn ra mùng 3 Tết (ngày 3/2), Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã báo cáo một số thông tin về việc mở cửa trường học.

bo gd dt 63 63 tinh thanh cho hoc sinh tro lai truong ngay sau nghi tet dspl

Các địa phương đều đã lên kế hoạch cho học sinh đi học lại sau Tết. Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Bộ trưởng thông tin 100% các trường đại học, cao đẳng đã lên kế hoạch cho sinh viên, học viên đi học trở lại trong tháng hai.

63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ ngày 7/2 đến 14/2.

60/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh bậc mầm non, tiểu học quay trở lại trường học trực tiếp trong tháng hai. Ba nơi còn lại là thủ đô Hà Nội, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đã lên kế hoạch đưa học sinh quay lại trường nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể.

Báo Tin Tức cho biết, ngay sau Tết, Bộ GD&ĐT có kế hoạch kiểm tra tình hình chuẩn bị, tổ chức cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học tại một số nơi.

Bộ GD&ĐT đặc biệt lưu ý các địa phương cập nhật thông tin về tình hình dịch; diễn biến tâm lý của trẻ em, học sinh nhằm kịp thời tư vấn, hỗ trợ học sinh, giúp các em có nhận thức, thái độ, hành vi, kỹ năng phòng, chống dịch để sớm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19, đảm bảo ổn định việc học tập và rèn luyện cho các em.

Trong dòng chia sẻ nhân dịp đầu Xuân mới, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã bày tỏ: "Với ngành Giáo dục, quãng thời gian đóng cửa trường học dài "đằng đẵng" vừa qua như một mùa đông u ám. Xuân đã sang, có một thứ cần khai mở, dứt khoát cần khai mở, đó là cổng trường học, để thầy cô đón học sinh tới trường học trực tiếp. Tất cả mọi người cùng chung tay cho một sự khai mở vô cùng cần thiết này của Xuân mới".