7 cây thông Noel rực rỡ nhất Giáng sinh năm nay

Trang Matador Network tổng hợp 7 cây thông được trang trí rực rỡ nhất thế giới vào dịp Giáng sinh năm nay.

Tại Gubbio (Italy), cây thông Noel có kích thước bằng một ngọn núi. Công trình này được làm từ hàng trăm cây thông thật trên sườn núi Ingino. Các cây được trang bị đèn để tạo hình ảnh của một cây thông Noel cao gần 610 m, trải dài từ chân đến đỉnh núi. Cây thông khổng lồ này được thắp sáng từ ngày 7/12 đến hết tuần đầu tiên của năm mới.

Hàng năm, ở Paris (Pháp), cây thông Noel 4 tầng trong cửa hàng bách hóa Galeries Lafayette luôn được trang trí theo một chủ đề khác nhau để tạo sự ngạc nhiên và thích thú cho người mua sắm. Các chủ đề trước đây gồm "Từ hành tinh khác" với kiểu trang trí theo phong cách thiên thạch, "Bắc Cực" được làm hoàn toàn bằng giấy... Chủ đề năm nay là "Bắt tay vào chuyến du hành Giáng sinh" với mái vòm gợi nhớ đến những nhà thờ xinh đẹp và nhiều vật trang trí sặc sỡ khác...

Ở Florida, Mỹ, cây thông được làm từ rất nhiều cát. Từ đầu tháng 11, cát được xe tải chuyển đến bờ biển West Palm Beach. Tại đây, các nhà điêu khắc bắt đầu tạo hình thành cây thông Noel cao hơn 10,6 m. Cây Sandi nặng 700 tấn này là cây thông Noel bằng cát duy nhất trên thế giới, được chiếu sáng từ18h đến 22h suốt mùa lễ.

Cây thông Noel ở Vilnius, Cộng hòa Litva, được đặt hàng năm ở Quảng trường Nhà thờ. Năm nay, để đảm bảo truyền thống Giáng sinh này diễn ra an toàn, cây thông Noel được lắp đặt hệ thống đèn, cho phép du khách chiêm ngưỡng từ xa. Cây thông được lắp ghép từ những mảnh hình vuông với hệ thống ánh sáng lung linh, bên trong treo đồ trang trí cổ.

Phần lớn du khách thường tới Nam Dakota, Mỹ, để ngắm nhìn núi Rushmore nổi tiếng. Bên cạnh đó, những du khách đến đây vào dịp Giáng sinh có thể dạo ngắm gần 100 cây thông Noel được trưng bày tại cung điện Capitol ở Pierre, Nam Dakota. Các cây thông do người dân địa phương trang trí. Du khách có thể ghé thăm điện Capitol và xem những cây thông hàng ngày từ 8h đến 22h. Sự kiện trong mùa Giáng sinh này sẽ kết thúc vào ngày 26/12.

Khi nói đến trang trí Giáng sinh, thành phố New York, Mỹ, là địa điểm không thể bỏ qua. Trong đó, cây thông Noel nổi tiếng nhất được đặt tại Trung tâm Rockefeller cao gần 23 m và rộng gần 14 m. Cây được chiếu sáng rực rỡ là truyền thống lâu đời ở Mỹ từ năm 1933. Để trang trí cây thông Noel, hơn 8 km đèn dây và một ngôi sao nặng hơn 400 kg làm bằng 3 triệu viên pha lê Swarovski đã được sử dụng. Lễ thắp sáng diễn ra từ đầu tháng 12/2020 đến đầu tháng 1/2021.

Đầm phá Rodrigo de Freitas ở Rio de Janeiro, Brazil, là nơi có cây thông Noel lơ lửng vươn cao hơn 82 m lên bầu trời. Cây thông phải được dựng trên xà lan mỗi năm và thắp sáng bằng 3 triệu đèn, thu hút khoảng 200.000 du khách đến chiêm ngưỡng.

Đông Phong (Theo Matador Network)