Á hậu Tú Anh lên tiếng chuyện "Hoa hậu, Á hậu rất nhiều nhưng thật vô tích sự"

Á hậu Tú Anh bất ngờ và buồn vì một số người không tìm hiểu kỹ trước khi buông lời không hay đến các Hoa hậu và Á hậu nói chung.

Đạt ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2012, Dương Tú Anh gây ấn tượng bởi nét đẹp mang đậm chất Á Đông cùng vóc dáng mảnh mai. Mặc dù không được đặt vào vị trí cao nhất của cuộc thi, nhưng Tú Anh vẫn luôn là một trong những Á hậu được nhắc đến nhiều nhất trên truyền thông và báo chí hiện nay.

Dù đã 8 năm trôi qua nhưng nhiều người đùa rằng “visa Á hậu” của Tú Anh chưa bao giờ bị đe dọa và hết hạn. Bởi dù sau này có nhiều lớp mỹ nhân bước ra từ các cuộc thi sắc đẹp khác nhau nhưng Tú Anh vẫn có vị trí riêng và được nhớ đến nhiều bởi nhan sắc ngày một mặn mà, phong cách thời trang chỉn chu và đặc biệt là đời sống cá nhân viên mãn.

Á hậu Dương Tú Anh

Cách đây ít hôm, khi đăng ảnh tham gia sự kiện trên trang cá nhân, Tú Anh rất bất ngờ khi có người bình luận rè bỉu rằng "Các cô Hoa hậu, Á hậu ở Việt Nam rất nhiều nhưng thật vô tích sự". Người đẹp sinh năm 1993 cảm thấy bất ngờ về nhận định này và cảm thấy chạnh lòng khi một số người không tìm hiểu kỹ mà đã có cái nhìn không hay, buông lời tiêu cực về các Á hậu, Hoa hậu. Đăng quang đã 8 năm nhưng bản thân cô chưa bao giờ coi Á hậu là một nghề.

"Tôi may mắn có danh hiệu nhưng cũng vất vả không kém bất cứ một người mẫu, diễn viên nào khi đi chụp ảnh hay quay phim quảng cáo. Tôi phải nỗ lực hết sức trong tất cả các công việc. Tôi luôn cố gắng giữ gìn hình ảnh, đức hạnh của một người phụ nữ ở ngoài đời đồng thời là một người chỉn chu, chuyên nghiệp trong công việc. Đặc biệt, tôi không vội vàng đưa ra lời đánh giá với bất cứ ai. Một Á hậu cũng là một phụ nữ tham gia các hoạt động xã hội, kiếm tiền và biết giá trị của đồng tiền, chăm sóc con cái, dùng tiền mình làm ra để tích cóp, mua sắm những thứ mình và con cần thì chắc chắn không thể là vô tích sự được", Tú Anh bày tỏ quan điểm.

Tú Anh và mẹ ruột luôn đồng hành cùng nhau trong mỗi sự kiện.

Nhắc nhớ lại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, Tú Anh cho biết, thời điểm đó nếu không có mẹ thì có lẽ cô đã chẳng là Á hậu. Khi ấy, mẹ cô tự thuê khách sạn ở gần địa điểm thi để tiện chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ tinh thần cho con gái. Vì không quen với lịch trình dày đặc và khí hậu khắc nghiệt của miền Trung, Tú Anh từng nhiều lần xin phép mẹ bỏ thi. Thế nhưng, những lời động viên của mẹ đã tạo sức mạnh cho cô vượt qua khó khăn để đi đến cùng và lọt vào top 3.

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của Á hậu Tú Anh.

Tú Anh hiện có cuộc sống hạnh phúc bên chồng thiếu gia và một cậu quý tử khỏe mạnh sắp tròn hai tuổi. Nàng Á hậu rất mừng vì con sắp được đi nhà trẻ vì bé sẽ có cơ hội học hỏi, tiếp xúc với các bạn đồng trang lứa và từ đó phát triển tình yêu thương lẫn ứng xử xã hội tốt hơn so với việc ở nhà chơi.

Không chỉ tích cực làm việc, Tú Anh và gia đình còn thường xuyên tổ chức các chuyến từ thiện, trao quà cho tổ chức hoặc cá nhân có hoàn cảnh khó khăn. Người đẹp gốc Hà thành cũng từng nhiều lần kêu gọi cộng đồng mạng cùng cô giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn...