Bác sĩ tiết lộ ăn một loại quả này mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư, tăng tuổi thọ, tiếc là nhiều người không biết

Chỉ cần duy trì ăn loại quả này mỗi ngày sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa ung thư, tăng tuổi thọ và không còn phải đến bệnh viện. 

Theo Express, một bác sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học tái tạo và trường thọ đã chia sẻ rằng ông ăn việt quất mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư ruột kết và giảm cholesterol, đồng thời khuyến khích mọi người cũng nên làm như vậy để có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Bác sĩ Neil Paulvin cho biết, việt quất là một trong những loại thực phẩm ông ăn hàng ngày để tăng cường tuổi thọ. Ông mô tả quả việt quất là một thực phẩm ngon miệng, ít calo và giàu vitamin cùng chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng như một "áo giáp".

Theo bác sĩ Paulvin, việt quất có thể được ăn theo nhiều cách khác nhau, như kết hợp với sữa chua, trong sinh tố hoặc ăn trực tiếp như một món ăn nhẹ. Ông cũng tiết lộ rằng việt quất có tác dụng prebiotic giúp điều chỉnh vi khuẩn trong đường ruột, giảm viêm và có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết.

tac-dung-viet-quat-1-1737082264.jpg
Việt quất có tác dụng prebiotic giúp điều chỉnh vi khuẩn trong đường ruột, giảm viêm và có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết. Ảnh internet

Ngoài ra, việt quất còn chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp loại bỏ mật trong ruột cùng các chất khác như axit béo, muối, kim loại và bilirubin (chất tạo ra trong quá trình phân hủy tế bào hồng cầu). Quá trình này không chỉ giúp giảm cholesterol xấu mà còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Bác sĩ Paulvin cũng nhấn mạnh rằng chất chống oxy hóa trong việt quất giúp bảo vệ các tế bào khỏe mạnh, ngăn ngừa tổn thương và hỗ trợ sửa chữa DNA. Một trong những chất chống oxy hóa quan trọng trong việt quất là anthocyanin, lý do khiến chúng có màu xanh đặc trưng. Ngoài lợi ích cho tế bào, việt quất còn hỗ trợ sức khỏe não bộ, mắt và tim, với một cốc việt quất cung cấp 16% nhu cầu vitamin C hàng ngày.

Nếu bạn là người thường xuyên tập thể dục, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng việt quất cũng chứa 24% lượng vitamin K cần thiết mỗi ngày, giúp giảm tổn thương cơ, đau nhức, hỗ trợ phát triển xương và quá trình đông máu.

Chuyên gia này cũng trích dẫn một nghiên cứu trên 16.000 người cho thấy việt quất và dâu tây có thể làm chậm quá trình lão hóa tinh thần đến hai năm rưỡi. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong việt quất có thể giúp giảm viêm và các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch.

Minh Khuê (theo Express)