Bác thông tin Phó Giám đốc trung tâm Y tế mắc COVID-19 nhưng không khai báo lịch trình

Liên quan đến việc một số báo đưa tin bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bình Thuận là trường hợp Phó Giám đốc trung tâm Y tế huyện Tuy Phong không chịu khai báo lịch trình, chiều 26/6, ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết: Bệnh nhân này đã khai báo lịch trình theo yêu cầu chứ không phải không khai báo.

Theo ông Nguyễn Quốc Việt, qua trao đổi bệnh nhân này cho biết đã khai báo đầy đủ thông tin lịch trình theo yêu cầu cho trung tâm Y tế huyện Tuy Phong và trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận. Trong sáng 26/6, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận tiếp tục trao đổi với bệnh nhân này để tìm hiểu thông tin về lịch trình di chuyển và bệnh nhân này vẫn cung cấp thông tin đầy đủ.

Ông Nguyễn Đức Hải Tùng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết đã yêu cầu sở Thông tin Truyền thông có văn bản yêu cầu tờ báo phát tán những thông tin này làm rõ một số nội dung đã đăng tải, cụ thể là nguồn tin từ đơn vị nào cung cấp và những vấn đề liên quan…, từ đó sẽ có hướng xử lý cụ thể.

binh-thuan-26621c-1624753993.jpg

Phong tỏa tạm thời Khoa Sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Liên quan đến vấn đề này, tối 26/6, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã cung cấp cho phóng viên Thông tấn xã Việt Nam toàn bộ lịch trình di chuyển mà bệnh nhân này đã cung cấp cho các cơ quan chức năng. Từ đó khẳng định không có chuyện Phó Giám đốc trung tâm Y tế mắc COVD-19 nhưng không khai báo lịch trình.

Hiện nay, cán bộ chuyên môn của trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đang tiến hành truy vết các trường hợp có liên quan.

Được biết, trong chiều 26/6, một số báo đưa tin: “Bệnh nhân mắc COVD-19 là Phó Giám đốc trung tâm Y tế huyện Tuy Phong (Bình Thuận) không chịu khai báo lịch trình di chuyển, gây khó khăn trong việc truy vết”. Từ những thông tin này đã gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh hiện nay.

Theo trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận, bệnh nhân này là 1 trong 4 trường hợp bị lây nhiễm từ người cháu của mình đang công tác tại khoa Sản của bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Tin, ảnh: Nguyễn Thanh (TTXVN)